Chọn ngày giờ bốc mộ và những điều phải biết

Đá Ninh Bình, đá mỹ nghệ Ninh Bình
Chọn ngày giờ bốc mộ và những điều phải biết
Đánh giá bài này

Bạn hỏi :
Xin tư vấn những kiến thức cần thiết khi chọn ngày giờ bốc mộ cho người thân.Chôn cất bao lâu thì được bốc mộ cải táng, cách để chọn ngày giờ đẹp khi tiến hành việc này như thế nào ?

Trả lời :

Chào bạn, đá mỹ nghệ Ninh Bình xin được giới thiệu với bạn một số điều cần phải biết về vấn đề chọn ngày giờ đẹp để bốc mộ cải táng người thân theo phong thủy học.

Chọn ngày giờ bốc mộ và những điều phải biết
Chọn ngày giờ bốc mộ và những điều phải biết

1, Thời điểm có thể tiến hành bốc mộ cải táng.
Thực chất của việc này có thể làm ngay sau khi hết để tang người chết, ở Việt Nam thông thường khoảng hơn 2 năm.Tuy nhiên nhằm mục đích để chắc chắn xác đã bị phân hủy thì người Việt thường để sau 3 năm trở lên mới tiến hành bốc mộ.
2, Chọn năm bốc mộ.
Khi chọn năm thì dựa vảo tuổi của người chết, cộng với tuổi của trưởng nam trong gia đình.Tránh chọn những năm xung sát với hai người kế trên để bốc.
3, Chọn tháng, ngày, giờ đẹp.
Tiếp theo là chọn đến ngày tháng và giờ đẹp.Truyền thống của người Việt là chọn vào những tháng cuối năm kéo dài đến trước ngày Đông Chí.
Chọn ngày giờ cũng tương tự như chọn năm nhưng lưu ý thêm là bắt buộc phải làm ban đêm để tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào xương cốt sẽ làm nó bị đen đi, tạo nên điềm xấu.Ban ngày chúng ta có thể làm lễ và phạt cỏ, đào mộ, đêm mới tiến hành mở nắp.

Như vậy chúng tôi đã tư vấn cho bạn về cách chọn thời điểm, chọn năm, chọn ngày giờ đẹp để bốc mộ cải táng cho người thân.Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *