Các mẫu Cuốn thư đá ở Thái Bình đẹp nhất 2023

Cuốn thư đá là gì ? Cuốn thư đá thường đặt ở đâu?

Cuốn thư đá hay còn được gọi là Bình phong đá, được dùng để che chắn luồng khí xấu xâm nhập, trấn yểm khu lăng mộ, nhà thờ… Ngày nay, cuốn thư đá được sử dụng với mục đích tương tự trong các công trình kiến trúc tâm linh, nơi thờ phụng tiên tổ như khu lăng mộ đá, đình chùa, đền miếu, nhà thờ họ, nhà từ đường… nhiều nhất là ở Đồng bằng Châu thổ sông Hồng đặc biệt là Cuốn thư đá ở Thái Bình.

Cuốn thư đá ở Thái Bình
Cuốn thư đá ở Thái Bình

Tùy thuộc vào từng công trình kiến trúc mà cuốn thư đá sẽ được tạc những họa tiết, hoa văn khác nhau để phù hợp với công trình như: Hoa Sen, Tùng, Cúc, Trúc, Mai… Cùng với đó, kích thước và kiểu dáng cuốn thư cũng sẽ được điều chỉnh làm sao để hài hòa với tổng thể của toàn bộ công trình, khuôn viên. Công trình kiến trúc tâm linh cuốn thư đá còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác dựa vào mỗi họa tiết được chạm khắc trên cuốn thư.

Bình phong đá lắp đặt tại nhà thờ họ
Bình phong đá lắp đặt tại nhà thờ họ

Cuốn thư đá thường được đặt ở vị trí chính giữa, ngay sau cổng vào của công trình. Bình phong đá có kích thước to hơn chiều rộng của cổng ra vào công trình với ước nguyện là lá chắn vững chắc an dân cho chúng sinh.

Tại sao nên chọn cuốn thư đá

Tại các ngôi chùa, đền, đình, miếu, từ đường… hiện nay, ai ai khi đặt trên đến cũng có thể bắt gặp đại đa phần các cuốn thư đều được làm từ đá, với đặc tính cấu tạo từ trong lòng đất mẹ. Đá có tuổi thọ hàng trăm năm hình thành cấu tạo và phát triển, chọn chất liệu đá đặt ở nơi nghiêm trang vừa là lá chắn xua đi những luồng sinh khí xấu, vừa tôn nên dáng vẻ lộng lẫy sang trọng của ngôi nhà, mái nhà. Đá cũng là vật liệu rất dễ để vệ sinh lau chùi và đặc biệt đá không bị biến đổi theo thời gian dưới mọi tác động của thời tiết.

Cuốn thư đá lắp đặt tại Thái Bình
Cuốn thư đá lắp đặt tại Thái Bình

Các Mẫu cuốn thư đá tại Thái Bình đẹp nhất năm 2023

Bình phong đá hoàn thiện Thái bình
Bình phong đá hoàn thiện Thái bình
Cuốn thư đá thiết kế đơn giản ở Thái Bình
Cuốn thư đá thiết kế đơn giản ở Thái Bình

Tại Cơ sở Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình chúng tôi đang sản xuất và thi công rất nhiều các đơn hàng Cuốn thư đá phục vụ trên khắp cả nước. Để thuận tiện và cho việc tham khảo đặt hàng Qúy Khách hàng có thể tham khảo Tại Đây.

Chúng tôi có hàng trăm mẫu mã, kiểu dáng, kích thước cũng như nhu cầu vận chuyển lắp đặt tại nhà, Qúy khách hàng có vấn đề gì chưa rõ có thể liên hệ theo số hotline: 0904.675.686 chúng tôi có nhân viên giải đáp mọi thắc mắc của Qúy khách.

Ngoài các sản phẩm là Cuốn thư đá, Tại Làng nghề chúng tôi còn có các sản phẩm làm từ đá như Lan can đá, Lăng mộ đá, Bia đá, Cổng đá, Cây hương đá…nhận đặt hàng và gia công theo yêu cầu.

Xem ngay các mẫu mới nhất tại: daninhvan.net

Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Xã Ninh Vân- Huyện Hoa Lư- Tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0904.675.686

Email: dungdaninhbinh@gmail.com

Website: daninhbinh.vn

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ