Các Mẫu Nhà thờ họ tộc, nhà từ đường phổ biến hiện nay

Nhà thờ Tộc

Nhà thờ họ là gì ? Các hạng mục chính trong Nhà thờ họ

Nhà thờ họ hay Từ Đường là một ngôi nhà giành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ. Nhà thờ họ thường phổ biến ở Trung Du và miền núi Phía Bắc. Nhà thờ họ là nơi quy tập con cháu trở về chung vui trong mỗi dòng tộc vào những dịp Lễ Tết.

Tại mỗi vùng miền Nhà thờ họ được thiết kế xây dựng theo quy mô và cấu trúc khác nhau, tùy vào tài chính và nhu cầu sử dụng của mỗi dòng họ. Với kinh nghiệm trải qua rất nhiều tỉnh thành phố trên cả nước trong thiết kế và xây dựng các công trình Nhà thờ họ chúng tôi xin giới thiệu một số hạng mục trong Nhà thờ họ:

Cột đá

Để cấu trúc nên một ngôi nhà vững chãi thì Cột nhà là một phần không thể thiếu được của mỗi ngôi nhà. Nếu như trước đây xu hướng của thị trường đều được làm bằng Gỗ, thì gần đây Cột nhà được đại đa phần các dòng tộc lựa chọn nhiều hơn là vì với chất liệu đá trong tự nhiên có tuổi thọ bền vững hàng chục năm, cộng với hoa văn được điêu khắc tỷ mỉ tạo nên sự sang trọng, quý phái của ngôi Nhà thờ họ.

Cột đá trong Nhà thờ họ
Cột đá trong Nhà thờ họ

Cột đồng trụ bằng đá

Cùng với Cột đá tạo nên vẻ sang trọng của Nhà thờ họ, Cột đồng trụ đặt ở hai bên của gian chính Nhà thờ họ. Cột đồng trụ được thiết kế bề ngoài giống như ngọn đuốc với ý nghĩa luôn soi sáng, xua đuổi tà ma phù hộ độ trì cho con cháu.

Cột đồng trụ bằng đá
Cột đồng trụ bằng đá

Cuốn thư đá

Cuốn thư hay còn gọi là bình phong đá có tác dụng chính là để che chắn và chống lại những luồng khí xấu, tà ma xung quanh.

Bình phong đá đặt trong Nhà thờ tộc
Bình phong đá đặt trong Nhà thờ tộc

Cổng

Là nơi bước vào – bước ra của mỗi con người khi đặt chân vào Nhà thờ họ, Cổng là bộ mặt kiến trúc của Nhà thờ họ, Cổng thường được thiết kế rất tỷ mỉ cùng với những hoa văn trạm trổ rất chi tiết. Cổng có một số mẫu kiến trúc như: Cổng Tam Quan, Tứ Trụ, Cống có mái, Cổng không mái…

Cổng Nhà từ đường
Cổng Nhà từ đường

Ngoài 4 hạng mục chính chúng tôi vừa kể trên, trong Nhà thờ họ còn có một số hạng mục khác như: Bậc thềm đá, Bia đá, Lan can đá, Phù điêu đá, Chân Tảng đá, đá lát sân… đều được sản xuất và gia công từ đá thay thế cho chất liệu cũ trước đây.

Một số Mẫu Nhà thờ họ tộc phổ biến hiện nay

Nhà thờ tộc khánh thành ở Hưng Yên
Nhà thờ tộc khánh thành ở Hưng Yên
Nhà thờ tộc ở Bắc Ninh
Nhà thờ tộc ở Bắc Ninh

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm làm từ Đá xây dựng Nhà thờ cho dòng họ, Qúy khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline: 0904.675.686 hoặc tham khảo tại website: daninhbinh.vn

Tại đây chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm sản xuất và gia công từ Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư- Ninh Bình phục vụ nhu cầu vận chuyển lắp đặt trên cả nước.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Cơ sở sản xuất Đá Mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân- Xã Ninh Vân- Huyện Hoa Lư- Tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0904.675.686

Email: dungdaninhbinh@gmail.com

Website: daninhbinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ