Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình, dòng họ đẹp nhất 2021

khu nghĩa trang gia đình đẹp

Nghĩa trang gia đình là nơi quy tập mộ của những người sống trong cùng gia đình, dòng họ. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam. Hãy cùng Đá Ninh Bình tìm hiểu kiến trúc, kích thước thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp và một số mẫu nghĩa trang gia đình, dòng họ bằng đá đẹp năm 2021.

Nghĩa trang gia đình là gì?

Nghĩa trang gia đình hay dòng họ là một trong những công trình kiến trúc tâm linh đặc trưng của người Việt Nam đặc biệt ở miền Bắc. Nghĩa trang gia đình thường được thiết kế bao gồm một quần thể mộ đá với nhiều hạng mục khác nhau được làm hoàn toàn từ đá. Nghĩa trang gia đình có ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu theo thời gian, giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất. Ngoài ra, nghĩa trang gia đình còn là nơi con cháu thăm viếng mộ phần ông bà cha mẹ tổ tiên.

Cần chuẩn bị gì trước khi xây nghĩa trang gia đình?

Thiết kế khu nghĩa trang gia đình, dòng họ, gia tộc mang ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của con cháu. Một mẫu nghĩa trang gia tộc đẹp, phong thủy âm trạch tốt sẽ giúp con cháu gặp nhiều may mắn, tài lộc. Chính vì thế trước khi xây dựng, thiết kế nghĩa trang gia đình, cần chuẩn bị một số điều sau:

Thu thập ý kiến của các thành viên gia đình

Việc thiết kế khu nghĩa trang gia đình là việc tâm linh hệ trọng do đó cần có sự thống nhất, đồng thuận của mọi thành viên trong gia đình, dòng họ. Điều này giúp cho quá trình xây dựng nghĩa trang diễn ra một cách thuận lợi, tránh xảy ra những bất hòa trong việc quy hoạch. Mỗi thành viên trong gia tộc đều đóng góp với tinh thần tự nguyện vì tâm, vì nghĩa chắc chắn sẽ mang lại một khu nghĩa trang thật hoàn mỹ.

Thuê đơn vị thiết kế và thi công

Để công trình khu nghĩa trang hoàn thiện một cách trọn vện và đúng phong thủy, việc lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công có kinh nghiệm, uy tín sẽ đáp ứng được nhu cầu của gia đình. Đá mỹ nghệ Ninh Bình thuộc làng đá truyền thống Ninh Vân là một địa chỉ tin cậy trong chế tác khu nghĩa trang chuẩn phong thủy.

Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì?

Thiết kế nghĩa trang gia đình với kiến trúc gồm nhiều hạng mục khác nhau, mỗi mục có chức năng nhiệm vụ riêng. Các hạng mục thường có của một khu nghĩa trang gia đình là: Lăng thờ đá, cổng đá, đỉnh đá, lan can đá, cuốn thư đá, các ngôi mộ đá,… Tất cả các nhân tố này được thiết kế, chạm khắc hoa văn, họa tiết ý nghĩa, tạo thành một khuôn viên thiết kế nghĩa trang gia đình thật hoành tráng và đẹp mắt bằng đá tự nhiên.

Nguyên tắc bố trí mộ đá trong nghĩa trang gia đình hợp phong thủy

Khi quy hoạch khu lăng mộ gia đình hay nghĩa trang gia đình, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề hướng đặt của từng ngôi mộ, nguyên tắc bố trí mộ trong khu lăng. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy và tài lộc của gia chủ.

Trước hết là hướng đặt mộ đá trong khu lăng mộ cần được sắp xếp theo hướng của nghĩa trang gia đình. Đặc biệt, hướng đặt các ngôi mộ phải hợp phong thủy. Cần tránh những nơi đón gió hoặc nơi có gió lớn thổi thường xuyên, nơi có nước đọng.

Nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình: Cách sắp xếp mộ trong khu nghĩa trang gia đình thường phân theo cấp bậc từ cao xuống thấp. Các ngôi mộ đá được sắp xếp phù hợp với diện tích sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ, cảnh quan chung củ khu lăng. Gia chủ cần tính toán số lượng và kích thước mộ trong khu nghĩa trang sao cho hợp lý.

Ngoài ra, để làm tăng tính thẩm mỹ, tạo cảnh quan và tăng nguồn sinh khí, gia chủ nên trồng cây xanh trong lăng mộ đá. Một số loại cây nên trồng ở là cây đại, cây tùng và cây họ cỏ màu xanh.

Những lưu ý khi bố trí mộ trong khu nghĩa trang

Khi bài trí mộ trong khu nghĩa trang gia đình, khu lăng mộ đá cần lưu ý những điều dưới đây để giúp mộ phần của người đã khuất được an nghỉ, con cháu luôn bình an, may mắn

Đầu tiên, cần chọn thế đất đẹp, không chọn nơi đón gió, nơi tù túng hay ứ đọng nước vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến mộ phần và những người còn sống. Tránh đặt mộ nơi ồn ào vì về sau dễ làm con cháu sa đọa, hư hỏng.

Tiếp theo, vị trí ngôi mộ phải đón ánh nắng vào buổi sớm để hòa hợp âm dương. Lưu ý đến lỗ thông khí ở khu lăng mộ, khu nghĩa trang phải đặt chuẩn để giúp cho xác người mất khi phân hủy không bị ứ, tránh bị trùng huyệt.

Sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình hợp phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho con cháu đúng như quan niệm “mồ yên, mả đẹp” thì mọi sự tốt lành.

Mẫu nghĩa trang dòng họ, gia đình đẹp

Dưới đây là một số mẫu khuôn viên nghĩa trang gia đình được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối chất lượng cao.

Mẫu nghĩa trang gia đình
Mẫu nghĩa trang gia đình
Nghĩa trang gia đình nhỏ
Nghĩa trang gia đình nhỏ
hình ảnh nghĩa trang dòng họ đẹp-khu lang-mo-dep-4
Phối cảnh 3D xây dựng nghĩa trang gia tộc
thiết kế khu nghĩa trang gia đình
Khuôn viên nghĩa trang gia đình
khu nghĩa trang gia đình đẹp
Khu nghĩa trang gia đình đẹp
mẫu nghĩa trang dòng họ
Mẫu nghĩa trang dòng họ
phong thủy nghĩa trang
Nghĩa trang dòng họ phong thủy
Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình, dòng họ đẹp nhất 2021
Khu nghĩa trang phong thủy
hình ảnh nghĩa trang gia đình đẹp
Hình ảnh nghĩa trang làm bằng đá đẹp
nghĩa trang đẹp
Nghĩa trang đơn giản đẹp

Dưới đây là 1 số thiết kế mộ gia đình, khu lăng mộ bằng đá khối tự nhiên, mời quý khách tham khảo:

Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình đơn giản
Mẫu nghĩa trang gia đình đơn giản
Mẫu khu lăng mộ gia đình bằng đá xanh rêu
Mẫu khu lăng mộ gia đình bằng đá xanh rêu
Mẫu lăng mộ gia đình đá xanh rêu đẹp
Mẫu lăng mộ gia đình đá xanh rêu đẹp
Mẫu thiết kế mộ gia đình đẹp
Mẫu thiết kế mộ gia đình đẹp

Kích thước nghĩa trang gia đình 

Xây nghĩa trang, khu lăng mộ gia đình là việc làm thể hiện tình cảm, sự trân trọng của người sống tới người đã khuất. Đây là việc làm có ý nghĩa tâm linh lớn, do đó khi xây dựng cần tuân thủ các yếu tố phong thủy, để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của người sống.

Thiết kế khu lăng mộ gia đình tuân theo chuẩn thước lỗ ban chuẩn phong thuỷ.  Tuy nhiên, kích thước thiết kế khu lăng mộ gia đình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích đất xây dựng, bản vẽ thiết kế, ngân sách thi công và các hạng mục công trình kèm theo như số lượng mộ gia đình, cuốn thư đá, lan can đá, cổng đá,…  Khi xây lăng mộ gia đình bằng đá chúng ta thường sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm (39 cm) âm trạch.

 

Địa chỉ thi công, thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

Làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình có lịch sử hơn 500 năm hình thành và phát triển. Đây là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá khối tự nhiên. Với đội ngũ nghệ nhân làng nghề đá yêu nghề, nhiệt huyết, chúng tôi nhận thiết kế khu mộ gia đình, dòng họ, khu nghĩa trang đẹp, hợp phong thủy.

Cũng giống như các sản phẩm đá khác, giá thiết kế khu nghĩa trang, lăng mộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Chất liệu đá, khối lượng đá sử dụng
 • Kích thước, kiểu dáng, mẫu mã và các hạng mục đi kèm
 • Độ phức tạp của các hoa văn họa tiết chạm khắc.
 • Khoảng cách vận chuyển, vị trí lắp đặt và thời gian hoàn thành.
 • Thời điểm đặt hàng, ký hợp đồng
 • …..

Nếu quý khách đang có nhu cầu quy hoạch nghĩa trang gia đình hay muốn xây mộ gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi cơ sở Đá Ninh Bình với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đá mỹ nghệ, chuyên thi công, thiết kế nghĩa trang dòng họ, xây mộ gia đình cùng đội ngũ nghệ nhân làm đá lâu năm, tay nghề cao sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Bên cạnh đó khi liên hệ với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn phong thủy đất nghĩa trang, phong thủy âm phần hoàn toàn miễn phí. Nhận báo giá và mẫu cổng nghĩa trang, mẫu tường rào nghĩa trang thiết kế tất cả các công trình tâm linh.

Cơ sở Đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0904.675.686

Website: daninhbinh.vn

Tại sao nên lựa chọn Daninhbinh.vn?

 • Đá mỹ nghệ Ninh Bình, Ninh Vân là địa chỉ lắp đặt thi công khu lăng mộ đá, nghĩa trang hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.
 • Đá Ninh Bình có hơn 20 năm kinh nghiệm trong chế tác đá, với các nghệ nhân và kỹ sư rất dày dạn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Tiền thân chính là làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
 • Đá mỹ nghệ Ninh Bình hiện nay có hệ thống các nhà xưởng sản xuất và các dự án thi công, lắp đặt trên khắp 63 tỉnh thành.
 • Các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp được chúng tôi làm từ đá tự nhiên nguyên khối, bền vững và trường tồn với thời gian.
 • Giá lắp đặt và thi công khu lăng mộ của cơ sở luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Liên hệ hotline 0904.675.686 để được tư vấn chu đáo, tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ