Nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình

Nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình

Nghĩa trang gia đình là hạng mục công trình tâm linh quan trọng được nhiều gia đình đặc biệt quan tâm. Việc thiết kế khu mộ gia đình và cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình cũng được bàn bạc, cân nhắc kĩ lưỡng. Dưới đây là những nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình một cách khoa học, hợp phong thủy.

Nguyên tắc bố trí mộ đá trong nghĩa trang gia đình
Nguyên tắc bố trí mộ đá trong nghĩa trang gia đình

Nguyên tắc bố trí mộ đá trong nghĩa trang gia đình hợp phong thủy

Khi quy hoạch khu lăng mộ gia đình hay nghĩa trang gia đình, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề hướng đặt của từng ngôi mộ, nguyên tắc bố trí mộ trong khu lăng. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy và tài lộc của gia chủ.

Trước hết là hướng đặt mộ đá trong khu lăng mộ cần được sắp xếp theo hướng của nghĩa trang gia đình. Đặc biệt, hướng đặt các ngôi mộ phải hợp phong thủy. Cần tránh những nơi đón gió hoặc nơi có gió lớn thổi thường xuyên, nơi có nước đọng.

Nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình: Cách sắp xếp mộ trong khu nghĩa trang gia đình thường phân theo cấp bậc từ cao xuống thấp. Các ngôi mộ đá được sắp xếp phù hợp với diện tích sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ, cảnh quan chung củ khu lăng. Gia chủ cần tính toán số lượng và kích thước mộ trong khu nghĩa trang sao cho hợp lý.

Ngoài ra, để làm tăng tính thẩm mỹ, tạo cảnh quan và tăng nguồn sinh khí, gia chủ nên trồng cây xanh trong lăng mộ đá. Một số loại cây nên trồng ở là cây đại, cây tùng và cây họ cỏ màu xanh.

>> Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình, dòng họ đẹp nhất 2021

Những lưu ý khi bố trí mộ trong khu nghĩa trang

Khi bài trí mộ trong khu nghĩa trang gia đình, khu lăng mộ đá cần lưu ý những điều dưới đây để giúp mộ phần của người đã khuất được an nghỉ, con cháu luôn bình an, may mắn

Đầu tiên, cần chọn thế đất đẹp, không chọn nơi đón gió, nơi tù túng hay ứ đọng nước vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến mộ phần và những người còn sống. Tránh đặt mộ nơi ồn ào vì về sau dễ làm con cháu sa đọa, hư hỏng.

Tiếp theo, vị trí ngôi mộ phải đón ánh nắng vào buổi sớm để hòa hợp âm dương. Lưu ý đến lỗ thông khí ở khu lăng mộ, khu nghĩa trang phải đặt chuẩn để giúp cho xác người mất khi phân hủy không bị ứ, tránh bị trùng huyệt.

Sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình hợp phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho con cháu đúng như quan niệm “mồ yên, mả đẹp” thì mọi sự tốt lành.

Mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp 2021

Dưới đây là 1 số thiết kế mộ gia đình, khu lăng mộ bằng đá khối tự nhiên, mời quý khách tham khảo:

Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình đơn giản
Mẫu nghĩa trang gia đình đơn giản
Mẫu khu lăng mộ gia đình bằng đá xanh rêu
Mẫu khu lăng mộ gia đình bằng đá xanh rêu
Mẫu lăng mộ gia đình đá xanh rêu đẹp
Mẫu lăng mộ gia đình đá xanh rêu đẹp
Mẫu thiết kế mộ gia đình đẹp
Mẫu thiết kế mộ gia đình đẹp

Kích thước thiết kế lăng mộ gia đình

Thiết kế khu lăng mộ gia đình tuân theo chuẩn thước lỗ ban chuẩn phong thuỷ.  Tuy nhiên, kích thước thiết kế khu lăng mộ gia đình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích đất xây dựng, bản vẽ thiết kế, ngân sách thi công và các hạng mục công trình kèm theo như số lượng mộ gia đình, cuốn thư đá, lan can đá, cổng đá,…  Khi xây lăng mộ gia đình bằng đá chúng ta thường sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm (39 cm) âm trạch.

Địa chỉ thiết kế khu nghĩa trang gia đình hợp phong thủy

Làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình có lịch sử hơn 500 năm hình thành và phát triển. Đây là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá khối tự nhiên. Với đội ngũ nghệ nhân làng nghề đá yêu nghề, nhiệt huyết, chúng tôi nhận thiết kế khu mộ gia đình, dòng họ, khu nghĩa trang đẹp, hợp phong thủy.

Địa chỉ thiết kế nghĩa trang gia đình
Địa chỉ thiết kế nghĩa trang gia đình

Các công trình khu lăng mộ đá, mộ gia đình, lăng mộ gia tộc được chúng tôi hoàn thiện và lắp đặt trải dài khắp 63 tỉnh thành. Các công trình tâm linh đều mang đậm nét đẹp truyền thống, văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Cũng giống như các sản phẩm đá khác, giá thiết kế khu nghĩa trang, lăng mộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Chất liệu đá, khối lượng đá sử dụng
  • Kích thước, kiểu dáng, mẫu mã và các hạng mục đi kèm
  • Độ phức tạp của các hoa văn họa tiết chạm khắc.
  • Khoảng cách vận chuyển, vị trí lắp đặt và thời gian hoàn thành.
  • Thời điểm đặt hàng, ký hợp đồng
  • …..

Để được tư vấn, báo giá nhanh chóng, chi tiết nhất, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0904.675.686.

Mọi thông tin chi tiết, cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0904.675.686
  • Website: daninhbinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ