#100 mẫu mộ đẹp đơn giản, hợp phong thủy

Xây dựng lăng mộ thờ cúng ông bà tổ tiên luôn là tâm nguyện của bậc làm con, làm cháu với mong muốn tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến người đã khuất. Việc xây dựng lăng mộ cho bậc bề trên đã khuất núi cũng thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam ta. Dưới đây là 100 mẫu mộ đẹp đơn giản, chuẩn kích thước lỗ ban để quý khách hàng tham khảo.

Việc xây dựng khu lăng mộ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ngoài việc bày tỏ tấm lòng với ông bà tổ tiên thì một khu lăng mộ đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy cũng sẽ giúp con cháu được nhiều phúc lộc.

Mộ đẹp là nơi giữ gìn văn hóa chung của cả gia đình, dòng tộc. Cũng là nơi nhiều thế hệ trong gia đình được đoàn tụ dù đã sang thế giới bên kia. Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình, dòng họ có thể lựa chọn thiết kế thi công những mẫu mộ đẹp đơn giản chuẩn phong thủy và tiết kiệm chi phí. Ngày nay điều kiện xã hội khấm khá, tâm lý con cháu cũng muốn xây nên những ngôi nhà khang trang nơi cõi âm cho người đã khuất để vừa thể hiện lòng hiếu kính, lại mang đến phúc phần cho hậu thế.

Mẫu mộ đẹp đơn giản là gì?

Mẫu mộ đẹp đơn giản là các mẫu mộ đơn giản nhưng vẫn rất đẹp, được người thợ dành nhiều tâm huyết trong việc thiết kế, chế tác và chuẩn phong thủy.

Mẫu mộ đẹp đơn giản cần phải đáp ứng được các yêu cầu về: thẩm mỹ, độ bền, hợp phong thủy, hoa văn chạm khắc trên mộ là hoa văn truyền thống của người Việt và phù hợp với yêu cầu của gia chủ. Cần phải hiểu rõ mẫu mộ đẹp đơn giản không phải là mộ đơn điệu, làm sơ sài, qua quýt cho nhanh.

Các mẫu mộ đẹp đơn giản vẫn phải được chế tác theo các yêu cầu cơ bản nhưng vẫn đảm bảo lăng mộ được hoàn thiện khang trang và có ý nghĩa.

Các mẫu mộ này đều được chế tác từ đá tự nhiên nên bản thân đã toát ra được vẻ sang trọng, uy nghiêm. Chính vì thế mà hầu như những mẫu mộ đẹp đơn giản đều không cần phải trang trí quá cầu kỳ.

Mẫu mộ đẹp đơn giản với kích thước chuẩn nhất

Như chúng tôi đã nói ở trên, mẫu mộ đẹp đơn giản không phải là mộ đơn điệu, làm sơ sài qua quýt cho xong mà những mẫu mộ đá này vẫn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản của một mẫu mộ đá. Kích thước của mẫu mộ đẹp đơn giản cần phải hợp phong thủy và được nghệ nhân xác định theo thước Lỗ Ban.

Dưới đây Cơ sở Đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình xin được đưa ra một số kích thước Lỗ ban hay dùng trong mộ phần theo phong thủy để quý khách hàng tham khảo:

– Kích thước chuẩn mẫu mộ đẹp đơn giản hình chữ nhật:

Mộ đơn đẹp, kích thước nhỏ: 107cm x 69cm (dài x rộng).

Mộ đá đơn giản, kích thước vừa: 127cm x 81cm (dài x rộng).

Mộ đơn giản đẹp, kích thước trung: 147cm x 89cm hoặc là 167cm x 107cm (dài x rộng).

– Kích thước chuẩn mẫu mộ đẹp đơn giản hình tròn

Theo các chuyên gia phong thủy thì kích thước chuẩn mẫu mộ đẹp đơn giản hình tròn sẽ là: 81cm, 107cm, 117cm, 127cm, hoặc 167cm. Còn đối với những lăng mộ lớn hay là khu lăng mộ đá thì đường kính mộ đá tròn nên được xây dựng lớn hơn là 232cm, 303cm, 390 cm,…

– Kích thước chuẩn mẫu mộ đẹp đơn giản đá đôi

Thông thường mộ đá đôi thường là mộ xây dựng dành cho từ hai người đã khuất trở lên, chính vì thế mà mặt tiền phải lớn hơn hoặc bằng chiều sâu sao cho đạt được kích thước mộ cân đối.

Theo các chuyên gia phong thủy, kích thước chuẩn mẫu mộ đẹp đơn giản hình tròn là: 147cm x 147cm, 167cm x 127cm, 167cm x 167cm, 179cm x 179cm, 197cm x 167cm hoặc 217cm x 167cm.

100 mẫu mộ đẹp đơn giản, hợp phong thủy

Khi xây dựng và lựa chọn những mẫu mộ đẹp đơn giản, hợp phong thủy chính là cách để con cháu bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn đối với ông bà tổ tiên. Mộ chính là “nhà”, là nơi yên nghỉ của những người đã mất. Trước kia không có điều kiện, người đã mất thường được an táng sơ sài. Tuy nhiên ngày nay xã hội phát triển, điều kiện vật chất ngày càng tốt, việc sử dụng những lăng mộ đá đang ngày càng trở nên phổ biến. Những mẫu mộ đẹp đơn giản, kích thước chuẩn phong thủy vừa thể hiện lòng thành vừa mang tính thẩm mỹ cao và cũng là cách để bảo quản an toàn “di thể” của người đã mất.

Để giúp gia chủ có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mộ đá phù hợp với người thân đã qua đời, Cơ sở Đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình xin được tổng hợp hơn 100 mẫu mộ đẹp đơn giản, hợp phong thủy nhất hiện nay được chúng tôi thiết kế và lắp đặt trên toàn quốc.

Mộ đá bành đẹp, đơn giản

Mộ đá bành (hay còn gọi là mộ đá tam sơn) hoặc mộ đá không mái. Đây là mẫu mộ đá có kích thước nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế, sang trọng và uy nghiêm.

Ngày nay, mộ đá bành được rất nhiều gia đình, dòng tộc lựa chọn thi công ở công trình lăng mộ gia đình, dòng họ. Bạn có thể tham khảo các mẫu mộ đá bành đẹp, đơn giản dưới đây:

Mẫu mộ đá đẹp đơn giản
Mẫu mộ đá bành đẹp đơn giản, hợp phong thủy
Các mẫu mộ đá đẹp đơn giản, đúng phong thủy
Các mẫu mộ đá đẹp đơn giản và chuẩn phong thủy nhất
100 mẫu mộ đẹp đơn giản tại cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình

Mộ đá đôi đẹp, đơn giản

Mộ đá đôi là kiểu mộ được thiết kế dành cho 2 người. Thường là dành cho những cặp đôi ông bà, bố mẹ, hoặc anh em sinh đôi, người thân thiết đã qua đời. Đây cũng là mẫu mộ khá phổ biến ở Việt Nam. Dưới đây là các mẫu mộ đá đôi đẹp, đơn giản do Cơ sở Đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình thi công:

Mẫu mộ đá đôi đẹp đơn giản, chuẩn phong thủy
Các mẫu mộ đá đôi đẹp đúng kích thước phong thủy
Mẫu mộ đá đôi đẹp, chuẩn phong thủy
Các mẫu mộ đá đẹp đơn giản chuẩn kích thước lỗ ban
Một mẫu mộ đá đẹp đơn giản
Một mẫu mộ đá đôi đẹp, đơn giản do Đá mỹ nghệ Ninh Bình chế tác

Mộ đá công giáo đẹp, đơn giản

Mộ đá công giáo hay còn có tên gọi khác là mộ Thiên Chúa giáo. Đây là những ngôi mộ đá được xây dựng cho những người thuộc đạo công giáo đã qua đời. Mộ đá công giáo thường được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, được thiết tinh xảo, hoa văn chạm trổ trên mộ mang đặc trưng riêng của người theo đạo Thiên Chúa.

Quý khách hàng có thể tham khảo 100 mẫu mộ đẹp đơn giản tại đây.

Mẫu mộ công giáo đẹp nhất
Một mẫu mộ công giáo đẹp đơn giản
Một mẫu mộ công giáo đẹp
Mẫu mộ công giáo đẹp, đơn giản do Đá Mỹ nghệ Ninh Bình thiết kế
Mẫu mộ đá công giáo đẹp, đơn giản

Mộ đá tròn đẹp, đơn giản

Mộ đá tròn là một trong những mẫu mộ đá được ưa chuộng nhất hiện nay. Mộ đá tròn mang vẻ đẹp cổ điển, sang trọng và vĩnh cửu. Ngoài ra, mộ đá tròn còn có ý nghĩa tâm linh, phong thủy sâu sắc. Theo quan niệm dân gian, mộ đá tròn có ý nghĩa hấp thụ được nhiều nguyên khí hơn các loại mộ đá có hình dạng khác. Chính vì thế mà mộ đá tròn là mẫu mộ phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Các mẫu mộ đá tròn đẹp, đơn giản:

Mẫu mộ đá tròn đẹp đơn giản
Một mẫu mộ đá tròn đẹp đơn giản, chuẩn kích thước Lỗ Ban
Mẫu mộ đá tròn đẹp đơn giản do Đá Mỹ nghệ Ninh Bình thi công
Mộ đá tròn đẹp và chuẩn phong thủy

Mộ đá tam cấp đẹp, đơn giản

Mộ đá tam cấp hay còn được gọi là mộ 3 cấp đá. Đây là loại mộ đá có độ bền cao, chịu được sự tàn phá của môi trường, thời tiết nên được nhiều gia chủ lựa chọn. Ngoài ra, mộ đá tam cấp được chế tác từ đá xanh tự nhiên nguyên khối nên vừa bền lại vừa có tính thẩm mỹ cao.

Mộ đá tam cấp đẹp thường được dùng trong các lăng mộ lớn của dòng họ.

Mộ đá tam cấp đẹp và đơn giản
Mẫu mộ đá đẹp đơn giản
Một mẫu mộ đá đẹp đơn giản hoàn thiện
Mẫu mộ đá trắng đẹp đơn giản, sang trọng

Mộ đá hình tháp đẹp, đơn giản

Mộ đá tháp là mộ dành cho những vị cao tăng phật tử sau khi về với phật sẽ được chôn cất tại đây.

Mẫu mộ đá tháp đẹp và đơn giản
Một mẫu mộ đá tháp đẹp đơn giản của Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình
Mẫu mộ đá tháp đẹp và đơn giản

Mộ đá một mái đơn giản, đẹp

Mộ đá một mái hay còn gọi là mộ đá đao. Đây là loại mộ đá đơn giản và nhỏ gọn. Đặc điểm nổi bật của mộ đá đao là có mái che và mái chỉ có 1 tầng.

Đây là loại mộ đá đơn giản nhất trong số các mẫu mộ có mái và vì kích thước không quá đồ sộ nên loại mộ đá này phù hợp với công trình khu lăng mộ đá.

Dưới đây là những mẫu mộ đá một mái đơn giản do Cơ sở Đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình thi công:

Các mẫu mộ đá một mái đẹp đơn giản tại cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Mộ đá hai mái

Cũng giống như mộ đá một mái, mộ đá hai mái là 1 kiểu mộ có mái che. Vì mái của mộ có 2 tầng nên được gọi là mộ đá hai mái. Loại mộ đá này thường có hoa văn rất tinh xảo và có ý nghĩa khác nhau.

Mẫu mộ đá hai mái đẹp, đơn giản
Một mẫu mộ đá hai mái chuẩn kích thước Lỗ ban
Mẫu mộ đá hai mái đẹp và sang trọng tại cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái là loại mộ đá được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn thi công cho các lăng mộ đá của gia đình, dòng họ. Ưu điểm của loại mộ này là có thẩm mỹ, độ bền cao.

Mẫu mộ đá 3 mái đẹp đơn giản
Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những đơn vị thi công lăng mộ đá đẹp đơn giản uy tín

Mộ xây gạch đẹp đơn giản, hợp phong thủy

Ngoài mộ đá thì mộ xây gạch cũng là mẫu mộ được nhiều người ưa chuộng vì tính thẩm mỹ và giá thành phải chăng.

Hiện nay có rất nhiều mẫu mộ đẹp đơn giản xây gạch để quý khách hàng lựa chọn. Mẫu mộ xây gạch đơn giản có giá thành thấp gia đình cũng có thể xây được. Tuy nhiên dù là mộ xây thì gia chủ vẫn phải tính toán thật kỹ, xây đúng kích thước phong thủy thì mới giúp âm dương thuận hoà, gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.

Một lăng mộ xây gạch đẹp

Báo giá mẫu mộ đẹp đơn giản, hợp phong thủy

Việc định giá các mẫu mộ đẹp đơn giản Cơ sở Đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình sẽ tùy thuộc vào các yếu tố dưới đây:

Kiểu dáng của mẫu mộ đẹp: Như đã trình bày ở trên, Cơ sở Đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình có rất nhiều mẫu mộ đẹp đơn giản như: mộ đá bành, mộ hai mái, mộ hình tháp, mộ một mái… Tùy vào từng loại mộ mà sẽ có giá khác nhau.

Kích thước của ngôi mộ: Tùy theo kích thước của ngôi mộ và yêu cầu của gia chủ sẽ có giá khác nhau.

Nguyên liệu làm mộ: Ngày nay có nhiều loại đá làm mộ như là: đá xanh rêu, đá hoa cương, đá trắng, đá xanh, mỗi loại đá sẽ có giá thành khác nhau.

Ngoài những yếu tố trên thì giá thành của ngôi mộ sẽ tùy thuộc vào cả thời gian thi công, địa điểm thi công và kết cấu công trình kiến trúc…

Việc báo giá sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố và yêu cầu của quý khách hàng. Cơ sở Đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình chúng tôi cam đoan sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất và giá thành cũng cạnh tranh nhất thị trường. Để được tư vấn và báo giá chi tiết các mẫu mộ đẹp đơn giản, quý khách hàng vui lòng gọi đến số hotline: 0904.675.686 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

Địa chỉ thiết kế mẫu mộ đẹp đơn giản, hợp phong thủy

Cơ sở Đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công những mẫu mộ đá, lăng mộ đá, lăng thờ đá đẹp, đồ thờ đá và các linh vật đá đẹp uy tín trên toàn quốc.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình có đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, tâm huyết đảm bảo sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua mẫu mộ đẹp đơn giản, hợp phong thủy, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Cơ sở đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0904.675.686

Website: daninhbinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook