Mộ bành – Mộ đá bành (hậu bành), Mộ đá tam sơn là Mẫu mộ đẹp, chất lượng, được ưa chuộng trong chế tác, xây dựng nơi an nghỉ cho người đã khuất. Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình – daninhbinh.vn là địa chỉ chuyên chế tác mộ đá nguyên khối chất lượng cao bằng đá xanh, đá trắng, đá vàng,… Mời quý khách tham khảo các mẫu mộ đá tam sơn và cập nhật náo giá mộ đá bành, mộ tam sơn hậu bành đẹp nhất hiện nay.

Mẫu Mộ đá xanh đen Thanh Hóa chất lượng, có giá thành Hợp lý.
Mẫu Mộ đá xanh đen Thanh Hóa chất lượng, có giá thành Hợp lý – Thiết kế Mộ bành – Mộ hậu bành – Mộ đá đơn Tam Sơn đẹp, trang trọng, hoa văn sắc nét, tinh tế với giá mộ đá hợp lý.

Mộ bành, Mộ đá Tam sơn là gì?

Mộ đá bành – Mộ đá hậu bành hay mộ đá tam sơn, mộ đá không mái là hạng mục mộ đá được sử dụng rộng rãi tại cá khu lăng mộ gia đình, dòng họ.

Sản phẩm mộ bành được ưa chuộng bởi thiết kế đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt của mình. Mẫu mộ đá tam sơn này thường có kích thước trung bình, chiếm diện tích nhỏ trong khu lăng mộ. Vì vậy, sản phẩm mộ tam sơn không mái đá thường được lựa chọn sử dụng trong các khu lăng mộ đá có nhiều phần mộ hoặc các khu lăng mộ đá giới hạn về diện tích.

Mộ bành đá thường được làm bằng chất liệu đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương (Granite).

Cơ sở Đá Ninh Bình chúng tôi cung cấp các mẫu mộ tam sơn đá tự nhiên giá rẻ, chất lượng tốt nhất trên khắp cả nước. Quý khách có nhu cầu mua mộ đá tam sơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0904.675.686 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Mẫu Mộ đá đơn - Mộ bành, mộ tam sơn
Mẫu Mộ đá đơn – Mộ bành, mộ tam sơn

Xem thêm:

Cấu tạo của Mộ Đá Tam Sơn

Mộ bành, mộ đá tam sơn có đặc điểm nhận dạng đặc biệt đó là kiểu dáng mộ hình chữ nhật, được làm bằng đá tự nhiên và thiết kế không có mái che.

Mộ đá tam sơn có cấu tạo gồm 4 phần: đế mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị.

Phần Đế Mộ: được làm giật thành 3 cấp (3 thớt đá) nhỏ dần từ dưới lên trên.

Mỗi thớt đá trên mộ tam sơn có cạnh nhỏ dần vào từ 5 – 7 cm, tùy vào kích thước tổng thể của ngôi mộ bành mà phần giật cấp được chia tỷ lệ sao cho cân đối và hài hòa.

Ở các mặt hông của đế mộ thường được chạm khắc hoa văn họa tiết như Triện chữ T, Triện chữ S hoặc hình ảnh hoa văn cánh sen úp ngược.

Mẫu Lăng Mộ gia đình đẹp với mộ đơn, mộ đôi theo mẫu Mộ bành - Mộ Tam Sơn.
Mẫu Lăng Mộ gia đình đẹp với mộ đơn, mộ đôi theo mẫu Mộ bành – Mộ Tam Sơn.

Phần Thân Mộ: Với những ngôi mộ có diện tích nhỏ, phần thân mộ được làm từ 1 tấm đá tự nhiên nguyên khối.

Với những ngôi mộ lớn phần thân của ngôi mộ được ghép từ 4 tấm vách/ bưng mộ ở 4 bên, xen kẽ là 4 cột ở 4 góc.

Mỗi mặt bên được chạm khắc các hoa văn mang hơi hướng của kiến trúc Phật giáo: Hoa Sen, Tứ Quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai), Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng) hoặc hoa văn chữ Thọ mang ý nghĩa trường tồn bất diệt.

Phần Nắp Mộ: Nắp mộ là một tấm đá liền nguyên khối, phía trên có thiết kế lỗ thông thiên theo chuẩn kích thước Lỗ ban.

Mặt trên của nắp mộ cũng thường được mài nhẵn hoặc chạm một số hoa văn mây, lá đơn giản hơn.

Phần Bài Vị: nằm ở trên cùng, được thiết kế với hình dáng tựa núi thái sơn vững chãi, uy nghiêm.

Lăng Mộ đá Xanh Rêu - Lăng Mộ đá Ninh Bình Uy tín - Thương hiệu.
Lăng Mộ đá Xanh Rêu – Lăng Mộ đá Ninh Bình Uy tín – Thương hiệu.

Kích thước Mộ Đá Tam Sơn, Mộ bành chuẩn phong thủy

Ngoài các yếu tố phong thủy như vị trí đặt mộ, hướng mộ,… thì kích thước mộ chuẩn phong thủy cũng là điều cần được tính toán kỹ lưỡng. Vì các yếu tố phong thủy âm trạch sẽ giúp người chết được an nghỉ, người sống được an lành, hưởng nhiều phúc phần.

Cũng giống như các sản phẩm mộ đá khác, mộ tam sơn được thiết kế theo chuẩn kích thước Lỗ ban phong thủy. Dưới đây là một số kích thước thường dùng:

  • Mộ nhỏ: 69 x 107 (cm), 81 x 127 (cm)
  • Mộ vừa: 89 x 133 (cm), 89 x 147 (cm)
  • Mộ lớn: 107 x 167 (cm), 107 x 173 (cm), 127 x 217 (cm), 127 x 232 (cm)

Lưu ý: Kích thước mộ được tính theo Phần Đế Mộ, chiều cao của mộ thường được thiết kế trong bản vẽ chi tiết với tỷ lệ thực sao cho hài hòa, cân đối.

TOP #100+ Mẫu Mộ đá Tam sơn đẹp nhất Việt Nam

Dưới đây là các mẫu thiết kế mộ đá tam sơn hậu bành đẹp của cơ sở Đá Ninh Bình được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn trong quá trình xây/sửa mộ; cải tạo mộ; lăng mộ gia đình, dòng họ; với chi phí xây/sửa hợp lý, phù hợp.

Xay Lang Mo da 2024
Xay Lang Mo da 2024
Mộ đá tam sơn đẹp có ngai rồng hai bên mộ phần.
Mộ đá tam sơn đẹp có ngai rồng hai bên mộ phần.

Mộ bành đá có thiết kế đơn giản, thường chỉ có phần bia mộ (hậu bành) phía sau mộ. Mẫu mộ này thường không có mái che giống các sản phẩm mộ đá một máimộ đá hai máimộ đá ba mái vì vậy mà kích thước của sản phẩm chỉ ở mức trung bình.

Mộ đá đơn bán chạy hiện nay tại các khu Lăng Mộ đá gia đình, dòng họ.
Mộ đá đơn bán chạy hiện nay tại các khu Lăng Mộ đá gia đình, dòng họ.

Phần thân mộ bành đá thường được làm đế dày, chạm khắc các hoa văn Tứ Linh, Tứ Quý, hoa lá 4 mặt đế mộ.

Mộ đá đơn Xanh Rêu đẹp, trang trọng, bề thế.
Mộ đá đơn Xanh Rêu đẹp, trang trọng, bề thế.
Mẫu Lăng Mộ đá gia đình với 2 ngôi Mộ đá đơn Tam Sơn cho phần mộ của Ông Bà/Cha Mẹ.
Mẫu Lăng Mộ đá gia đình với 2 ngôi Mộ đá đơn Tam Sơn cho phần mộ của Ông Bà/Cha Mẹ.
Mộ đá đơn giản - kích thước mộ 81x127cm.
Mộ đá đơn giản – kích thước mộ 81x127cm.
Xây Lăng Mộ đá; Mộ đá bằng đá xanh rêu được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.
Xây Lăng Mộ đá; Mộ đá bằng đá xanh rêu được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

Đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng mẫu thiết kế mộ bành đơn giản, thì các mẫu mộ đá tam sơn được làm theo dạng tam cấp từ lớn đến nhỏ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách. Đôi khi mộ được thiết kế theo Mẫu Mộ đá 3 cấp (mộ tam cấp) – 5 cấp;…

Mộ đá 3 cấp đẹp - Mộ đá Ninh Bình chất lượng cao, giá tuyệt đối.
Mộ đá 3 cấp đẹp – Mộ đá Ninh Bình chất lượng cao, giá tuyệt đối.
Mộ đá tam cấp - Mẫu Mộ cũng được nhiều gia đình lựa chon.
Mộ đá tam cấp – Mẫu Mộ cũng được nhiều gia đình lựa chon.
Mộ đá 3 cấp đẹp - đá xanh Thanh Hóa Chất lượng cao.
Mộ đá 3 cấp đẹp – đá xanh Thanh Hóa Chất lượng cao.

Phần đến mộ được chạm khắc các hoa văn khác nhau như hoa lá, hoặc Triện văn.

Mộ đá xanh rêu 5 cấp - Mộ đá Ninh Bình.
Mộ đá xanh rêu 5 cấp – Mộ đá Ninh Bình.
Khu Lăng Mộ với mẫu Mộ đá Tam Sơn đá xanh đen Thanh Hóa.
Khu Lăng Mộ với mẫu Mộ đá Tam Sơn đá xanh đen Thanh Hóa.
Mộ đá đơn Tam Sơn tại daninhbinh.vn - Mộ đá Ninh Bình.
Mộ đá đơn Tam Sơn tại daninhbinh.vn – Mộ đá Ninh Bình.

>> Các mẫu mộ đá nguyên khối đẹp – Báo giá mới nhất

Giá mộ đá hậu bành tam sơn mới nhất

Giá mộ đá tam sơn thường dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, không có mức giá cụ thể, vì vậy chúng tôi không thể báo giá cho quý khách một cách cụ thể, rõ ràng được. Giá mộ bành đá thường thay đổi liên tục, phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Kích thước: Mộ đá không mái thường có khá nhiều kích thước, các kích thước chiều dài x chiều rộng phổ biến là: 81 x 127 (cm), 81 x 133 (cm), 89 x 147 (cm) , 107 x 158 (cm), 107 x 172 (cm), mộ đá tam sơn kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn. Ngoài ra chúng tôi có thể làm theo kích thước bản vẽ mộ bành của khách hàng.
  • Chất liệu đá: Mẫu mộ bành đẹp thường được làm bằng các chất liệu như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá hoặc một số loại đá cao cấp như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương (granite)…
  • Hoa văn chạm khắc: Hoa văn trên mộ được thiết kế đẹp đòi hỏi tay nghề thợ mỹ nghệ phải cao (giá nhân công tăng), đội ngũ kỹ sư thiết kế cũng phải có trình độ chuyên ngành cao (giá nhân công cao) => giá mộ tam sơn tăng.
  • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt mộ đá bành trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khăn, thì giá mộ đá hậu bành cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.
Mẫu Mộ đá đơn đẹp 2024
Mẫu Mộ đá đơn đẹp chất lượng cao – giá tuyệt đối – đảm bảo phù hợp nhất; bền vững nhất; tính thẩm mỹ, phong thủy tốt cho các gia đình, dòng họ.

Địa chỉ bán Mộ đá Tam sơn Uy tín, Giá tốt

Đá Ninh Bình là cơ sở bán mộ đá tam sơn uy tín hàng đầu hiện nay trên khắp toàn quốc, đặc biệt là Ninh Bình, Hà Nội, Thanh Hoá, TP HCM, Nghệ An, Hoà Bình, Hải Dương, Hà Nam,…

Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cung trang thiết bị hiện đại, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung, và các sản phẩm mộ đá giá rẻ nói riêng trên khắp cả nước với chất lượng, giá cả tuyệt vời.

Quý khách có nhu cầu mua mộ đá tam sơn không mái, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Các Mẫu Mộ đá đơn tam sơn – Mộ bành – Mộ đá Ninh Bình đẹp