Mộ đá công giáo – Mẫu lăng mộ dành cho người theo đạo Thiên Chúa

lăng mộ đá 3 công giáo, lăng mộ đá đôi công giáo

Mộ công giáo là mẫu mộ dành riêng cho người theo đạo Thiên Chúa với nhiều hoa văn họa tiết đặc trưng như: cây thánh giá, chùm nho, thiên thần,… Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết về mộ đạo Thiên Chúa. Gợi ý mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất Việt Nam năm 2021. Mẫu mộ đá công giáo đá xanh, đá vàng, đá trắng, đá hoa cương đẹp. Địa chỉ bán mộ đá công giáo, mẫu bi mộ đá công giáo, mẫu mộ đá công giáo đẹp

Mộ đá công giáo, mẫu mộ dành cho người theo đạo Thiên Chúa

Mộ đá công giáo là hạng mục đặc biệt là nơi an nghỉ của những người đã mất theo đạo Thiên Chúa Giáo. Mộ công giáo có nhiều nét đặc trưng thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Đức Chúa. Các hoa văn, họa tiết mang những ý nghĩa riêng biệt.

Cơ sở Đá Ninh Bình chúng tôi cung cấp các mẫu mộ công giáo đẹp giá rẻ, chất lượng tốt nhất trên khắp cả nước. Quý khách có nhu cầu mua mộ đạo bằng đá, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0904.675.686 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Công giáo đã bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ thời kỳ phong kiến. Cho tới thời điểm hiện tại thì số lượng người theo Công giáo đang ngày càng tăng cao. Nhu cầu về đồ dùng, thiết kế kiến trúc nhà ở, công trình công cộng, nhà thờ Thiên Chúa giáo cũng tăng theo.

Chính vì lý do đó mà nhu cầu đặt mua những mẫu mộ đá công giáo lại trở nên vô cùng phổ biến. Vậy mộ đá công giáo là gì ? Mộ đá công giáo có điểm gì khác biệt ?

lăng mộ đá công giáo đẹp nhất 2019, lăng mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo là gì ?

Mộ công giáo là hạng mục chuyên dùng để làm nơi an nghỉ của những người đã mất theo đạo Thiên Chúa Giáo.

Mộ đá công giáo thường được xây dựng hợp với phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng và cũng là để con cháu được hưởng phúc đức sau này.

Đặc điểm mộ đá công giáo

Về cơ bản mộ công giáo khá đơn giản trong hình dạng cũng như hoa văn. Thông thường mộ đá công giáo không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo mà chỉ có dạng thường thấy nhất là hình hộp chữ nhật. Tuy nhiên ở mộ đá công giáo cũng có thể có phần mái đá như những ngôi mộ khác.

lăng mộ đá 3 công giáo, lăng mộ đá đôi công giáo

Nếu như ở các mộ đá bên Phật giáo, Nho giáo, chúng ta sẽ bắt gặp những hoa văn chạm khắc rồng phượng, tứ linh, tứ quý, sen. Thì ở mộ đá công giáo thay vào đó là chạm các hoa văn như: sách kinh thánh, chùm nho, chữ thập, dây nho, thiên thần.

Ý nghĩa hoa văn lăng mộ công giáo

Yếu tố tạo nên nét độc đáo, khác biệt giữa mộ đá công giáo với các mộ đá khác là trên mộ luôn luôn có cây thánh giá hình chữ thập biểu tượng của Công giáo. Đây chính là hình ảnh thể hiện được đức tin đối với chúa của những giáo dân.

1. Cây thánh giá

Đây là biểu tượng đại diện cho đạo thiên chúa, là điểm nhận biết rõ nhất của lăng mộ công giáo với những lăng mộ khác. Cây thánh giá là hình ảnh tôn giáo sâu sắc với những người theo đạo thiên chúa giáo và đặc trưng không thể thiếu của lăng mộ đá công giáo.

Mẫu mộ đá công giáo đẹp, ý nghĩa mộ đá công giáo

Đó là biểu tượng cho tình yêu vô biên của chúa Giê-su với nhân loại, là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ. Đó là biểu tượng vô cùng thiêng liêng đối với những người theo đạo thiên chúa. Là niềm hãnh diện vì đem lại sự bình yên và ơn cứu rỗi cho muôn loài.

2. Hoa văn thiên thần

Thiên có nghĩa là trời, còn thần có nghĩa là những điều thần kì, linh thiêng. Thiên thần là những điều thần kì, linh thiêng đến từ trời. Trong đạo giáo, thiên thần là những tạo vật vô hình do Thiên Chúa tạo ra để phục vụ cho các công việc của Thiên Chúa.

mộ đá công giáo 1 mái, mộ đá công giáo không mái

Thiên thần chính là những sứ giả mà Thiên chúa phái xuống trần gian ban phát những điều tốt lành. Hình ảnh thiên thần có cánh và có những ánh hào quang. Thiên thần là đại diện cho những điều tốt đẹp, bình an, phép màu, cứu rỗi con người khỏi sự khổ sở và buồn phiền…

Lăng mộ đá được chạm những bức tượng thiên thần thể hiện mong muốn của con người khi về với Chúa sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình an.

3. Hoa văn cây nho

Cây nho là biểu tượng của sự sung túc và hào phóng của Chúa. Trong kinh thánh, cây nho như hình ảnh để chỉ người dân theo đạo Thiên Chúa đã chọn những mối liên hệ yêu thương, khăng khít.

hoa văn mộ đá công giáo, mộ đá công giáo 2 mái

Cây nho chính là một hình ảnh đẹp và linh thiêng. Nó đã được sử dụng để tạc lên những ngôi lăng mộ đá công giáo.

4. Quyển kinh thánh

Hình ảnh quyển kinh thánh là một hình ảnh vô cùng quen thuộc đối với những ai theo đạo thiên chúa giáo. Dựa vào kinh thánh, Thiên Chúa nói lên những điều Ngài muốn truyền đạt tới con dân. Sự bao dung với tất cả sinh linh và truyền dạy cho con người những điều tốt đẹp.

mộ đá công giáo đẹp nhất, ý nghĩa mộ đá công giáo

Quyển kinh thánh trên những lăng mộ đá như lời nhắc nhở, như lời khẳng định và lời hứa sẽ luôn tin tưởng vào Thiên Chúa.

Các loại mộ đá công giáo

Tương tự như mộ đá Phật giáo, mộ đá Công giáo cũng được chia ra làm nhiều kiểu dáng gồm có:

  • Mộ đá công giáo không mái (mộ đá công giáo đơn giản)
  • Mộ đá công giáo 1 mái
  • Mộ đá công giáo 2 mái
  • Mộ đá công giáo 3 mái
  • Mộ đá đôi công giáo

Ngoài ra còn một số hạng mục khác cũng được thiết kế riêng cho người theo đạo Thiên Chúa như: lăng mộ đá công giáo, lăng thờ đá công giáo, lư hương đá công giáo, bình phong đá công giáo, bát hương đá công giáo….

mộ đá công giáo 3 mái, mộ đá công giáo 1 mái

Chất liệu làm mộ đá công giáo

Chất liệu chính để tạo nên một ngôi mộ đá công giáo bao gồm:

  • Đá xanh: Đây là loại đá phổ biến nhất trong kiến trúc tâm linh âm trạch nói chung và ở đạo Thiên Chúa nói riêng. Ưu điểm của loại đá này là độ cứng cao, màu sắc hài hòa, độ bền gần như vĩnh cửu, giá thành hợp lý
  • Đá trắng: Loại đá này cũng được dùng rất nhiều trong kiến trúc âm trạch và đạo Thiên Chúa. Ưu điểm của loại đá này là màu sắc tinh tế, đẹp, sang trọng, hoa văn chạm khắc đẹp. Nhưng bù lại loại đá này có độ bền, độ cứng không cao bằng đá xanh và giá thành cao hơn đá xanh
  • Đá granite: Hay còn gọi là đá hoa cương. Mộ đá công giáo loại đá này thường có màu sắc chủ yếu là màu xám tối, đôi khi là màu đen. Mộ đá chế tác từ đá hoa cương cứng, bền, đẹp. Mộ đá làm từ đá granite sẽ được xây và ốp đá nên không thể nguyên khối, do đó độ bền sẽ không cao bằng 2 loại trên.

>> Mộ đá hoa cương công giáo

Mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất 2021

kích thước mộ đá công giáo, kinh nghiệm xây mộ đá công giáo
Mẫu lăng mộ công giáo đẹp
Tìm hiểu mộ đá công giáo - Mẫu mộ dành cho người theo đạo Thiên Chúa
Mẫu mộ cho người theo đạo Thiên chúa bằng đá khối
mộ đá công giáo thiên thần, mẫu mộ đá công giáo hoa văn thiên thần
Mẫu mộ cho người theo đạo Thiên chúa bằng đá khối
lăng mộ đá đơn công giáo, mộ đá cho người theo đạo thiên chúa
Lăng mộ đá công giáo đẹp
mộ đá đôi công giáo, mẫu mộ đá đôi công giáo
Lăng mộ đá công giáo đẹp
mộ đá công giáo đơn giản, mộ đá xanh công giáo
Mộ đá xanh công giáo
Khu lăng mộ đá công giáo, lăng thờ đá công giáo
Khu lăng mộ đá công giáo
mộ đá công giáo 1 mái, hoa văn cành nho mộ đá công giáo
Mộ đá công giáo 1 mái
mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất 2019, hình ảnh mộ đá công giáo
Mẫu mộ công giáo đơn giản đẹp
mộ đá công giáo 2 mái, mộ đá công giáo 3 mái
Mẫu mộ công giáo đơn giản đẹp

Địa chỉ mua lăng mộ đá công giáo đẹp uy tín

Đặt mua mộ đá công giáo, nhận báo giá mộ đá đẹp tại cơ sở chúng tôi và xem thêm những mẫu mộ xây đẹp nhất

Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0904675686

Website: daninhbinh.vn

Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất với giá bán tượng chó đáđồ thờ đácổng đá… tốt nhất.

One thought on “Mộ đá công giáo – Mẫu lăng mộ dành cho người theo đạo Thiên Chúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ