Xung quanh mộ nên trồng cây gì là tốt nhất?

Khu lăng mộ đá là công trình tâm linh linh thiêng, là nơi an nghỉ của người thân đã khuất nên rất được chú trọng xây dựng, bài trí cảnh quan xung quanh. 1 trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy và giá trị thẩm mỹ của khu lăng mộ đó chính là việc trồng cây tạo cảnh quan xung quanh. Vậy xung quanh mộ nên trồng cây gì là tốt nhất?  Cần kiêng kỵ gì khi trồng cây xung quanh khu lăng mộ gia đình? Tất cả sẽ được Đá Ninh Bình giải đáp trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi trồng cây xung quanh lăng mộ

Theo các thầy phong thủy âm trạch, khi trồng cây xung quanh khu lăng mộ gia đình, dòng họ nên chọn những loại cây rễ thẳng. Vì đây là loại cây sinh trưởng, phát triển tốt ở cả nơi đất cằn cỗi. Đặc biệt cây rễ thẳng có thể chịu được khí lạnh tỏa ra từ mộ của người chết tốt hơn các loại cây rễ chùm.

Ngoài ra, nếu trồng các loại cây rễ chùm ở xung quanh khu mộ, rễ của chúng sẽ lan rộng ra và có thể phạm tới huyệt đạo. Khi đó, cây cối xung quanh khu lăng mộ sẽ tạo thành thể “xuyên tâm sát” khiến gia đình, con cháu không yên, con cháu trong gia đình có thể bị đột tử hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Nguy hiểm hơn, nếu để lâu năm phần rễ chùm đó sẽ ăn sâu vào phần xương cốt người quá sẽ khiến rắn, nước xâm nhập. Điều này sẽ làm cho người sống bị bệnh tật, gặp họa suốt đời, tinh thần hoảng hốt, bất an. Theo phong thủy âm trạch đây là thế đại hung, nên cần phải tuyệt đối kiêng kỵ.

Một mẫu lăng mộ

Để âm dương hòa hợp, không ảnh hưởng đến phong thủy âm trạch, khi trồng cây hoa xung quanh khu lăng mộ gia đình cần chú ý:

  • Trồng cây đảm bảo nguyên tắc cân bằng, đối xứng, trái phải đều nhau. Cây trồng ở hai bên mộ đá tượng trưng cho âm dương hòa hợp; phúc lộc song toàn. Vì vậy, nếu trồng cây, hoa bị lệch, không đối xưng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến tài lộc, danh vọng của người gia đình, con cháu. Ngoài ra, đây cũng là 1 nguyên nhân gây ra hàng loạt những sự việc kì bí trong gia đình mà khó có thể lý giải.
  • Để tạo thành chỗ dựa vững chắc, gia chủ nên trồng cây phía sau mộ đá. Từng cành cây sinh sôi phát triển giống như sự che chở của người đã khuất, mang lại may mắn và tài lộc cho người sống. Phong thủy âm trạch, mộ phần coi đó là “ấm cập hậu nhân”. Kiểu trồng cây này thường thấy ở những khu lăng mộ đá gia đình, ngôi mộ phù hộ cho gia đình, con cháu đường tài lộc, công danh thăng tiến.
  • Cũng theo các chuyên gia phong thủy, cần kiêng kỵ không trồng các loại cây có hình thù kì dị. Bởi, loại cây này sẽ mang tới cảm giác đáng sợ khiến mộ phần trở nên âm lãnh, quỷ quái.

Nên trồng cây gì xung quanh mộ là tốt nhất?

Vậy trồng cây gì trên mộ là tốt nhất? Dưới đây là một số loại cây nên trồng xung quanh khu lăng mộ, mộ đá nguyên khối mà các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ:

Khi trồng cây quanh lăng một gia chủ cần phải chú ý chọn loại cây hợp phong thủy

Cây thông

Trong phong thủy, cây thông là biểu trưng cho phúc lộc, trường thọ. Đây là loại cây có khả năng tạo ra luồng âm khí tốt lành. Trồng cây thông ở khu lăng mộ gia tiên thể hiện sự tôn kính, tưởng nhớ của người sống đối với người đã khuất. Cây cao, kiên cường, bất khuất, tựa bóng cả, là tấm gương sáng cho con cháu đời sau noi gương và học tập.

Cây hoa sứ

Hoa sứ trắng là loại cây thân gỗ cao, chia nhánh lớn với lá to nhãn bóng nên có thể tạo bóng râm che mát cho ngôi mộ hoặc phần lăng mộ khỏi ánh nắng mặt trời.

Hoa sứ trắng thiên về sinh khí, là linh hồn của trời đất,  thể hiện sự thoát tục và nhẹ nhàng rất tốt cho người ở cõi âm.

Cây xương rồng

Cây xương rồng thể hiện sức mạnh, sự trường tồn và chống chịu tốt với môi trường thời tiết khắc nghiệt. Trồng cây xương rồng ở mộ phần người đã khuất để cho lăng mộ yên bình, không bị quấy phá của động vật và con người. Ngoài ra, cây xương rồng mang ý nghĩa phong thủy mong cầu cho người khuất không bị đau đớn ở thế giới bên kia, có thể siêu thoát nhẹ nhàng.

Cây đại

Đây là loại cây có thân trụi lá, trên cao là những chùm hoa tạo cảm giác linh thiêng trong không gian kiến trúc truyền thống. Là loài cây này có một vẻ đẹp rất thoát tục, thường thấy rất phổ biến ở các ngôi chùa. Theo đạo Phật thì đây là một cây thiêng chưa đựng nhiều sinh khí, mong cầu cho người đã khuất được an nghỉ còn gia đình, con cháu được phát triển, cuộc sống viên mãn.

Ngoài một số loại cây trồng mang lại phong thủy tốt cho khu lăng mộ, người ta còn chọn một số loại hoa như hoa cúc, hoa mẫu đơn, hoa đồng tiền để trồng xung quanh khu mộ. Đây là loại thân cỏ, mềm mại mang ý nghĩa an lành, bình an đến gia đạo, con cháu.

Sau vài viết này, chúng tôi hy vọng quý độc giả đã biết nên trồng cây gì xung quanh khu lăng mộ là tốt nhất. Để nhận thông tin tư vấn xây dựng, chế tác mộ cho người thân vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình

  • Địa chỉ : Làng đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0904.675.686
  • Website : Daninhbinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ