Cách để xây bậc tam cấp đá chuẩn phong thủy

Địa chỉ làm bậc tam cấp đá ý nghĩa

Ông cha ta từ xưa đã ghép những khối đá tự nhiên liền với nhau để tạo thành bậc tam cấp đá, bậc thềm đá cho những công trình tâm linh như đền, chùa, miếu, lăng mộ,…Bởi vì chúng có màu sắc hài hòa, phù hợp với công trình để tạo nên một tổng thể cổ kính, hài hòa và cân đối. Công nghệ ngày nay tiến bộ lên nhiều, việc làm các bậc tam cấp có chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Bậc tam cấp đá chuẩn phong thủy
Bậc tam cấp đá chuẩn phong thủy

Bậc tam cấp bằng đá là gì?

Trong những công trình kiến trúc tâm linh và cả công trình nhà ở, bậc tam cấp là một phần không thể thiếu. Bậc thang tam cấp được xây dựng dẫn lên nhà, dùng để đi lại đồng thời nó cũng tôn lên vẻ đẹp cho cả công trình.

Người ta thường cho xây bậc tam cấp để nối giữa sân và nhà chính hoặc di chuyển từ tầng dưới lên tầng trên. Cũng có thể nó dùng để phân biệt giữa hai gian phòng khác nhau như phong thờ và bếp.

Bậc tam cấp thường được xây lẻ bậc như 5, 7, 9 bậc theo quy luật của Thiên-Địa-Nhân.

Cách để thiết kế mẫu bậc tam cấp đẹp chuẩn phong thủy

Trong nhà ở dân dụng, số lượng bậc tam cấp thường là 1, 3, 5, 7, 9 bậc. Thi công bao nhiêu bậc tam cấp còn phụ thuộc vào chiều cao mặt sân so với nền nhà và độ rộng làm bậc.

Còn đối với các công trình có ý nghĩa tâm linh thì thường được thiết kế 3 bậc. Chiều cao thông thường mỗi bậc rơi vào khoảng từ 15-18cm. Tuy nhiên ở một số công trình đặc thù như công trình công cộng, bệnh viện, chiều cao của bậc tam cấp thường khá thấp để phù hợp với lĩnh vực.

Một bậc tam cấp thông thường có chiều rộng khoảng 20-30cm. Chiều dài bậc tam cấp thì còn phụ thuộc sảnh dài bao nhiêu. Tùy từng trường hợp mà thiết kế và thi công từng công trình.

Mẫu bậc tam cấp đá đẹp
Mẫu bậc tam cấp đá đẹp
Mẫu bậc tam cấp đá đẹp
Mẫu bậc tam cấp đá đẹp
Bậc đá tam cấp phong thủy
Bậc đá tam cấp phong thủy
Bậc đá tam cấp phong thủy
Bậc đá tam cấp phong thủy
Bậc tam cấp đá Ninh Vân
Bậc tam cấp đá Ninh Vân
Bậc tam cấp đá Ninh Vân đẹp
Bậc tam cấp đá Ninh Vân đẹp
Bậc tam cấp đá Ninh Vân đẹp
Bậc tam cấp đá Ninh Vân đẹp

Ý nghĩa của bậc tam cấp đá theo phong thủy

Dân gian quan niệm rằng con người là một yếu tố trong Thiên-Địa-Nhân. Vì lý do đó nên nếu muốn hòa hợp với trời và đất, gặp nhiều phước phần và thuận lợi trong cuộc sống, thì gia chủ phải thuận theo phong thủy. Vậy nên gọi là bậc tam cấp cũng vì lý do này.

Quy luật Sinh-Lão-Bệnh-Tử được nhiều người tin rằng có liên quan đến việc xây bậc tam cấp, tuy nhiên cũng có người không đồng tình. Thật ra quy tắc này hoàn toàn có thể được áp dụng nếu như ý định xây nhiều hơn 3 bậc. Nghĩa là số bậc tam cấp là số lẻ (3,5,7,9,..) làm sao rơi vào được chữ Lão thì rất tốt.

Ngoài ra, yếu tố ngũ hành cũng được quan tâm khi xây bậc tam cấp. Có nghĩa là nếu xây 5 bậc sẽ đại diện đầy đủ cho 5 yếu tố cấu thành lên ngũ hành gồm Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Hơn nữa việc chọn 5 bậc với quy luật Sinh-Lão-Bệnh-Tử rơi vào cửa sinh cũng rất tốt, đem đến nhiều may mắn. 

Còn rất nhiều điều huyền bí bên cạnh môn khoa học như phong thủy mà chúng ta không thể hiểu hết được. Chọn xây bậc tam cấp sao cho không rơi vào hai chữ Bệnh-Tử mà còn hợp với ngũ hành lại còn phải phù hợp với thiết kế công trình, chi phí thi công là điều mà ai cũng cần phải tìm hiểu, quan tâm và lưu ý thật kỹ.

Xem chi tiết tại đây: https://daninhbinh.vn/bac-tam-cap-truoc-nha-dep-va-y-nghia-cua-bac-tam-cap-trong-phong-thuy/

Địa chỉ xây bậc tam cấp đá uy tín

Địa chỉ làm bậc tam cấp đá ý nghĩa
Địa chỉ làm bậc tam cấp đá ý nghĩa

Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân đã chế tác và thi công rất nhiều bậc tam cấp qua nhiều năm, cùng với sự tận tụy của các chuyên gia phong thủy, trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, chúng tôi hiện nay đang là nơi uy tín bậc nhất trong chế tác đá mỹ nghệ đặc biệt là bậc tam cấp. Sản phẩm của chúng tôi có lợi thế rất lớn với các sản phẩm khác vì:

Tính thẩm mỹ cao

Những sản phẩm được tạo nên từ bàn tay những nghệ nhân điêu luyện của chúng tôi không có sai sót dù là rất nhỏ, mọi chi tiết đều được hoàn thiện tỉ mỉ và thận trọng.

Độ bền dài lâu

Được tuyển chọn từ những loại đá tốt nhất, những sản phẩm chúng tôi làm ra dám thách thức với thời gian, sự khắc nghiệt của thời tiết khí hậu, nên có thể trường tồn theo năm tháng.

 

Công ty chúng tôi đã lưu thông trên thị trường hàng nghìn sản phẩm đẹp, chất lượng cao và đơn giá xây bậc tam cấp rất cạnh tranh. Ngoài việc làm ra các sản phẩm bậc tam cấp, chúng tôi còn cho ra đời những mẫu đá ốp bậc tam cấp có tính thẩm mỹ cao.

Với chữ tâm đặt lên hàng đầu, khi đến với công ty chúng tôi quý khách sẽ được tận tình tư vấn bởi những chuyên gia lâu năm và những kỹ sư lành nghề. Chúng tôi cam kết những công trình do chúng tôi làm ra hoàn hảo và giá cả phù hợp nhất với quý khách.

Tham khảo:

Thông tin liên hệ Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình

  • Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0904.675.686
  • Website: daninhbinh.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook