Tìm hiểu ý nghĩa của tượng chó đá – Nơi bán tượng chó đá phong thủy

Tìm hiểu ý nghĩa của tượng chó đá - Nơi bán tượng chó đá phong thủy - Giá bán tượng chó đá

Ý nghĩa của tượng chó đá trong phong thủy

Chó là một trong lục súc và chi Tuất là con giáp thứ 11 trong bộ 12 con giáp theo văn hóa Á Đông. Người xưa đã có phong tục thờ Thần Cẩu hay Thạch Cẩu từ rất lâu đời với đầy sự ton kính. Theo phong thủy người phương Đông nói chung và người Việt xưa nói riêng chó là loài động vật trung thành, gần gũi với con người, nuôi chó là để canh giữ phần dương còn để canh giữu phần âm phải nuôi chó đá chấn yểm.

Tìm hiểu ý nghĩa của tượng chó đá - Nơi bán tượng chó đá phong thủy - Giá bán tượng chó đá
Chó đá phong thủy

Văn hóa thờ súng thạch cẩu

Hình thức thờ chó đá hay thạch linh cẩu được biểu hiện dưới nhiều hình thức, ở mỗi vùng hình thức này cũng khác nhau:

Người Tày, Nùng một số nơi ở Lạng Sơn có tục chọn ngày tốt để đặt con chó đá trước cửa trông nhà và trừ ma. Với người Dao, hình ảnh con chó được biểu hiện trên trang phục. Người Pa Cô trong tộc người Cơ Tu còn kiêng giết thịt, coi con chó như vật tổ truyền. Ngày xưa, người Việt thường chôn chó đá trước cửa để chấn yểm, trừ tà ma, bảo vệ gia chủ. Một số gai đình còn lập bàn thờ Thần Cẩu.

Tìm hiểu ý nghĩa của tượng chó đá - Nơi bán tượng chó đá phong thủy - Giá bán tượng chó đá
Tượng chó đá

Ngày nay, một số nơi không còn chôn chó đa trước cửa nhưng vẫn mua chó gốm về để bày trong nhà, vừa xua đuổi tà ma, vừa làm vật trang trí. Điều này đem lại nhiều điều có lợi cho gia chủ:

  • Đối với gia đình giàu có, khá giả việc thờ chó đá, đặt chó đá canh cổng ngoài việc canh giữu nhà cửa, xua đuổi tà ma thì còn để thể hiện sự giàu sang, phú quý, địa vị gia chủ.
  • Trong phong thủy việc thờ con chó đá còn để tránh những điều xấu từ thế đất, tuổi, thay đổi vận mạng, tiền tài

Thông thường với nhà có 2 cửa trước và sau thì người ta sẽ đặt tượng sư tử đá hoặc tượng nghê đá để canh cổng trước. Còn con chó đá sẽ đặt cửa sau, cửa ngách. Còn đối với nhà chỉ có một cửa gia chủ có thể đặt luôn tượng chó đá ở cửa trước.

Cách đặt tượng chó đá và những điều cần lưu ý

1. Hướng đặt tượng

  • Vị trí đặt: Cách đặt chó đá trong nhà cũng rất quan trọng. Đặt càng gần cửa càng tốt, hướng đầu ra cửa, tư thế ngồi, mặt hướng lên trời để thể hiện sự bảo vệ cho gia chủ>
  • Chọn hướng: Hướng chấn yểm tốt nhất của chó đa là Đông Bắc – Tây Nam, tránh đặt hước Đông Nam. Trong thiên can địa chi hướng Đông Bắc chủ quẻ Cấn, Hướng Tây Nam chủ que Khôn. Đây là hai hướng tam tài, ngũ phúc đẳng đem đến phú quý may mắn cho gia chủ
Tìm hiểu ý nghĩa của tượng chó đá - Nơi bán tượng chó đá phong thủy - Giá bán tượng chó đá
Chó đá đặt trước cửa

2. Lưu ý khi đặt tượng

  • Tuyệt đối không đặt chó đá ở tư thế nằm đây là đại kỵ khi thờ chó đá
  • Tuyệt đối không đặt chó đá trong phòng ngủ
  • Tuyệt đối không dùng chó đá chỉ 1 con, theo quan niệm xưa khi thờ Thần Cẩu nên dùng một cặp cả đực và cái để mọi thứ được đủ đầy, vẹn toàn.
  • Cần để ý cân bằng kích thước chó đá canh cổng nhà, chùa, đình nếu cổng quá to mà lại đặt chó đá phong thủy nhỏ hoặc ngược lại sẽ gây mất cân bằng âm dương từ năng lượng của chó đá phát ra
Tìm hiểu ý nghĩa của tượng chó đá - Nơi bán tượng chó đá phong thủy - Giá bán tượng chó đá
Màu sắc chó đá cũng rất quan trọng
  • Màu sắc chó đá cũng cần phải xem kỹ, mỗi hướng khác nhau sẽ tương ứng với mỗi màu sắc khác nhau của chó đá. Hướng Đông – màu tam thể, hướng Tây – màu trắng, hướng Nam – màu vàng sẫm, hướng Bắc – màu đen.
  • Đặt chó đá cũng cần chú ý tuổi gia chủ, gia chủ tuổi Thìn sẽ không hợp để đặt chó đá vì Thìn – Tuất là hai tuổi xung khắc nhau. Ngược lại gai chủ các tuổi Mão, Ngọ, Dần sẽ rất hợp để đặt tượng chó đá vì các tuổi này hợp nhau.

Nơi bán tượng chó đá phong thủy

Tượng chó đá bán tại cơ sở gia công đá mỹ nghệ làng đá Ninh Vân Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0904675686

Website: daninhbinh.vn

Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất với giá bán tượng chó đá, mộ đá, đồ thờ đá … tốt nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook