Vị trí đặt cuốn thư đá hợp phong thủy

Vị trí đặt cuốn thư đá phong thủy

Cuốn thư đá là hạng mục kiến trúc phong thủy trong các khu lăng mộ đá, nhà thờ họ, đình chùa,.. Đây là vật dụng phong thủy có ý nghĩa trong việc che chắn, ngăn chặn các các luồng khí xấu và linh hồn không tốt xâm nhập vào các công trình tâm linh. Tuy nhiên, đâu mới là vị trí đặt cuốn thư đá hợp phong thủy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết này.

Mẫu cuốn thư đá, bình phong đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá, bình phong đá đẹp

Vị trí đặt cuốn thư đá, bình phong đá

Mẫu cuốn thư đá, bình phong đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá, bình phong đá đẹp

Cuốn thư đá là sản phẩm tâm linh có tính thẩm mỹ cao, thể hiện giá trị tâm linh sâu sắc. Hiện nay cuốn thư đá được đặt tại nhà thờ họ, chùa chiền, đình làng và các khu lăng mộ đá. Tuy nhiên, tại mỗi công trình, cuốn thư, bình phong đá sẽ được đặt tại các vị trí khác nhau, phù hợp với ý nghĩa và kiến trúc công trình.

Tại nhà thờ họ, đình làng, chùa chiền

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt cuốn thư đá tốt nhất tại các công trình nhà thờ họ, đình làng, chùa chiền là đặt ở sân, chính diện chính của công trình tâm linh. Kích thước của bình phong đá phải to hơn chiều rộng của cổng ra vào công trình, thường có kích thước lớn hơn 2.5m tùy thuộc vào diện tích khuôn viên. Ngoài ra, sẽ thường thấy có 2 cột đá 2 bên cuốn thư để gia tăng sự bề thế, uy nghiêm.

Cuốn thư đá đền thờ đẹp
Cuốn thư đá đền thờ đẹp
Cuốn thư đá đền thờ đẹp
Cuốn thư đá nhà thờ họ
Cuốn thư đá nhà thờ họ
Cuốn thư đá nhà thờ họ

> Bình phong nhà thờ họ 2021

 

Tại khu lăng mộ đá

Tại các khu lăng mộ đá, cuốn thư được đặt tại ngay cổng ra vào, chắn phía trong cổng đá. Để ngăn chặn các luồng khí xấu và linh hồn không tốt, thì kích thước của cuốn thư đá lớn hơn kích thước của cổng và đặt cách cổng lăng mộ đá khoảng 50cm. Không giống với các công trình tâm linh khác, cuốn thư lăng mộ đá thường không có 2 cột đá ở bên.

Ngoài ý nghĩa tâm linh và phong thủy, cuốn thư còn có tính thẩm mỹ cao, giúp cho công trình trở nên uy nghi, bề thế hơn.

Cuốn thư khu lăng mộ đá đẹp
Cuốn thư khu lăng mộ đá đẹp
Cuốn thư khu lăng mộ đá đẹp
Cuốn thư khu lăng mộ đá đẹp

10 mẫu cuốn thư đá đẹp chấn phong thủy

Báo giá cuốn thư đá tự nhiên mới nhất

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là địa chỉ cung cấp, thi công, lắp đặt cuốn thư đá, bình phong đá chất lượng cao trên toàn quốc. Giá cuốn thư đá tự nhiên thường không cố định, mà sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như:

  • Kích thước: cuốn thư đá thường có khá nhiều kích thước, kích thước cuốn thư đá lớn thì giá sẽ cao hơn. Ngoài ra chúng tôi có thể làm theo kích thước thiết kế cuốn thư của khách hàng.
  • Chất liệu đá: Mẫu cuốn thư đá đình chùa, lăng mộ đẹp thường được làm bằng các chất liệu đá tự nhiên nguyên khối có độ bền cao: như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá hoặc một số loại đá cao cấp như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương (granite)…
  • Độ phức tạp của hoa văn họa tiết chạm khắc: những mẫu hoa văn họa tiết có độ phức tạp cao đòi hỏi tay nghề thợ mỹ nghệ phải cao (giá nhân công tăng), đội ngũ kỹ sư thiết kế cũng phải có trình độ chuyên ngành cao (giá nhân công cao) => giá cuốn thư đá, bình phong đá cũng tăng.
  • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt cuốn thư đá đẹp trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khăn, thì giá các mẫu cuốn thư đá cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Vì vậy, chúng tôi không thể báo giá mẫu cuốn thư đá tự nhiên chi tiết cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết.

Quý khách có nhu cầu đặt mua cuốn thư đá tự nhiên giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0904.675.686 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

Cơ sở đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình

  • Địa chỉ : Làng đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0904.675.686
  • Website : Daninhbinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook