Lăng Thờ đá là gì ? Mẫu Lăng Thờ bằng đá – Long Đình đá đẹp nhất

mẫu long đình đá 3 mái

Lăng thờ đá là gì ?

Lăng thờ đá hay long đình đá là phần thờ cúng chung cho cả gia đình, họ, chi hoặc ngành, thể hiện sự hưng thịnh của gia tộc. Đây là nơi bày bát hương, lọ hoa, đồ cúng, thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Chính vì lẽ đó mà lăng thờ thường là công trình quan trọng, to đẹp, uy nghi nhất trong cả khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá gồm 2 loại là lăng thờ chung (lăng thờ cánh, long đình cánh) và lăng thờ đơn (lăng thờ không cánh).

lăng thờ đá 3 mái đẹp nhất

Ý nghĩa lăng thờ đá

Lăng thờ đá là nơi vô cùng linh thiêng. Trong phong thủy mồ mả hay âm trạch còn được gọi là Tiên thiên phong thủy. Tiên thiên phong thủy là tổ tiên thông qua khí môi trường xung quanh ảnh hưởng đến đời sống hiện tại của con cháu.

Lăng thờ đá là sợi dây liên kết chặt chẽ giữa người sống và người chết, giữa người âm và người dương. Chính theo quan niệm này mà việc thờ cúng, kinh nghiệm xây lăng thờ tổ hết sức quan trọng và nó phản ánh rõ nét về đời sống tinh thần cũng như vật chất của con cháu.

long đình cánh 3 mái đá

Kiến trúc lăng thờ đá

Hầu hết các mẫu lăng thờ đá đều được chế tác cầu kỳ nhiều họa tiết hoa văn cùng phần mái cong vút như mái đình, là đặc trưng trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Một khu lăng mộ đá có quy mô gia đình, chi, ngành thường có các sản phẩm đầy đủ như cuốn thư đá, lan can đá, mộ đá và nổi bật nhất chính là lăng thờ đá ( Long đình đá) được đặt ở trung tâm với kích thước lớn nổi bật hơn hẳn so với các vị trí khác.

Thiết kế khu lăng mộ đá đẹp cần phải bài trí các hạng mục hợp lý theo hàng thứ bậc của mỗi người trong dòng họ, và lăng thờ đá cần đặt ở chính giữa với thiết kế, kích thước phù hợp với tổng thế cả khu lăng mộ…

long đình cánh 2 mái đá

Chất liệu làm lăng thờ đá

Chất liệu được sử dụng trong chế tác lăng thờ đá nói riêng và các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung tại Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi chủ yếu là đá xanh nguyên khối được khai thác từ các vùng núi đá Ninh Bình, Thanh Hóa.

Đặc điểm nổi bật của nguồn đá tại đây chính là màu sắc đều, vân đá hiện rõ và đẹp, độ cứng vừa phải có thể chịu tác động tốt từ thời tiết và thuận lợi cho các nghệ nhân chế tác trong quá trình làm việc. Có cơ sở chế tác gần nguồn nguyên liệu nên chi phí vận chuyển được tiết kiệm đáng kể giúp giảm giá thành sản phẩm hơn so với các địa phương khác.

thiết kế lăng thờ đá 3 mái

Các mẫu lăng thờ bằng đá phổ biến nhất

  • Lăng thờ đá ba mái: là mẫu lăng thờ được lựa chọn nhiều nhất bởi thiết kế đẹp, kích thước hoành tráng với phần mái cao cong vút, các họa tiết thiết kế chạm trổ tinh xảo, tỉ mỉ, mềm mại.
  • Lăng thờ ba gian ba mái: mẫu long dinh da lớn phù hợp các khu lăng mộ lớn dành cho các dòng họ được chia thành các chi nhỏ với 1 hoặc 3 bát hương dùng chung và riêng cho từng chi. Mẫu lang tho da này có kích thước lớn.
  • Lăng thờ đá hai mái: Tương tự mẫu lăng thờ đá 3 mái đây là một trong những mẫu lăng thờ tốt nhất hiện nay. Thiết kế đẹp, giá cả phải chăng là lý do mẫu lăng thờ này được lựa chọn nhiều khi xây các khu lăng mộ đá.
  • Lăng thờ đá ba gian hai mái: với gian giữa là gian chính và hai gian nhỏ hai bên tạo sự cân đối hài hòa cho mẫu lăng thờ đá. Phù hợp các khu lăng mộ đá lớn dành cho dòng họ.

lăng thờ đá 3 mái

Kích thước lăng thờ đá chung

Kích thước lăng thờ đá sẽ được do và thiết kế dữ trên thước Lỗ Ban 39cm

  • Kích thước lăng thờ chung: Chiều cao 2,7m, chiều rộng 3,67m
  • Kích thước lăng thờ đơn: Chiều rộng 167cm, chiều sâu 127cm (kích thước đế)

Mẫu lăng thờ đá đẹp nhất

mẫu lăng thờ đá 2 mái hình ảnh lăng thờ đá 3 mái mẫu long đình đá 3 mái mẫu lăng thờ đá 3 mái lăng thờ chung 3 mái đá long đình đá 3 mái đẹp nhất long đình đá 2 đao long đình đá 3 mái lăng thờ đá 3 đao long đình đá 2 mái lăng thờ đá 2 đao Lăng Thờ đá là gì ? Mẫu Lăng Thờ bằng đá - Long Đình đá đẹp nhất lăng thờ cánh 3 mái lăng thờ đá 2 mái lăng thờ chung 3 mái

Giá lăng thờ đá

Có 2 loại lăng thờ đá (long đình đá) là loại lăng đơn và lọai lăng cánh:

  • Lăng thờ đơn có kích thước rộng 1,5m, sâu 1,1m (đế lăng thờ): có giá khoảng 32 triệu đồng.
  • Lăng thờ cánh có kích thước 3 x 1,1 m: có giá khoảng 48 triệu đồng.

Xem thêm:

lăng thờ chung 2 mái

Địa chỉ mua lăng thờ đá uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi chuyên cung cấp các lăng thờ đá, làm lăng thờ đá, chế tác lăng thờ đá, điêu khắc lăng thờ đá, lăng thờ đá tâm linh, lăng thờ đá xanh,…

Chúng tôi cam kết sản xuất lăng thờ đá chất lượng cao nhất với giá tốt nhất, cập nhật nhanh nhất những mẫu lăng thờ đá hiện đại, lăng thờ đá mới nhất.

Gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn phong thủy âm phần, chi phí xây mộ, chi tiết báo giá đá mỹ nghệ và những bản vẽ thiết kế lăng thờ đá mới nhất 2019

Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0904675686

Website: daninhbinh.vn

Chúng tôi bán và thi công lăng thờ đá tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hưng Yên và tất cả 64 tỉnh thành trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ