Xây mộ cho thai nhi, trẻ sơ sinh đúng cách, chuẩn phong thủy

Mẫu mộ tròn xây cho trẻ sơ sinh đơn giản

Mất đi đứa con thân yêu ngay cả khi mới chỉ là bào thai, là giọt máu cũng để lại nhiều xót thương, đau đớn và day dứt trong lòng mỗi người làm cha, làm mẹ. Linh hồn thuần khiết của con cần được cha mẹ thờ cúng, cầu siêu để mong con sớm được cầu thai, chuyển kiếp. Việc cầu siêu, thờ cúng hay xây mộ cho thai nhi, trẻ sơ sinh đúng cách, chuẩn phong thủy là cầu nối âm dương giúp vong linh được siêu thoát, cha mẹ bớt đau xót.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thờ cúng, chôn cất và xây mộ cho thai nhi, trẻ sơ sinh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin giúp gia đình nắm được cách thờ cúng, xây mộ cho trẻ sơ sinh chuẩn phong thủy.

Có nên xây mộ cho thai nhi?

Khi cuộc sống còn khó khăn, thiếu thốn, việc chôn cất hay thờ cúng thai nhi, trẻ sơ sinh chết yểu chưa được chu đáo và còn sơ sài. Các vong linh của thia nhi xấu số còn chưa được đặt tên nên thường được gọi là cô đỏ, cậu đỏ. Đây là những linh hồn thuần khiết nên cần được gia đình chôn cất, thờ cúng tử tế để vong linh được siêu thoát, sớm đầu thai.

Ngày nay, điều kiện kinh tế xã hội phát triển hơn trước, nên việc thờ cúng, chôn xây hay xây mộ cho thai nhi, trẻ sơ sinh cần được thực hiện một cách nghiêm túc, chu đáo. Có như vậy thì linh hồn các con mới được siêu thoát, gia đình cũng gặp nhiều may mắn, bình an.

Có nên thờ cúng thai nhi không?

Với những người làm cha, làm mẹ, việc mất đi đứa con ngay cả khi mới chỉ là giọt máu hay bào thai là sự việc rất đau lòng và day dứt. Linh hồn của thai nhi bị sảy hay mất đi do phá thai sẽ luôn quẩn quanh bên bố mẹ hoặc tìm cách đầu thai, dân gian hay gọi là hiện tượng con lộn.

Theo luật nhân quả, khi người mẹ phá thai đồng nghĩa với việc tạo nghiệp sát sinh. Nghiệp lực này không thể tự nhiên mất đi mà gia đình hay người mẹ cần phải làm lễ cầu siêu cho vong hồn được siêu thoát.

Việc cầu siêu cũng sẽ giúp đứa trẻ sớm được đầu thai, chuyển kiếp, đồng thời người mẹ cũng cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái tinh thần. Thông thường, với những đứa trẻ mất ngay trong bụng mẹ, chưa chào đời, gia đình chỉ nên làm lễ cầu siêu mà không nên thờ cúng.

Còn đối với những đứa trẻ đã thành hình người, gia đình nên chôn cất và xây dựng mồ mả để giúp bé ra đi thanh thản.

Lưu ý: Trong lễ cầu siêu, gia đình không nên đốt quá nhiều giấy tiền vàng mã, không sát sinh và hạn chế than khóc quá nhiều sẽ làm vong hồn thai nhi quyến luyến không nỡ rời xa dương gian.

Việc xây mộ cho trẻ sơ sinh cần chú ý những gì?

Việc xây mồ mả cho bất kỳ ai, kể cả cho thai cho thai nhi hay trẻ sơ sinh cũng cần được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Gia đình nên xây dựng mộ cho trẻ sơ sinh đáp ứng đủ các yếu tố phong thủy như vị trí xây, thế đất, hướng mộ, xem ngày tốt xây mộ,… Có như thế thì linh hồn các con mới được an nghỉ, sớm đầu thai, gia đình cũng bình na và may mắn.

Một số lưu ý khi xây mộ đá cho trẻ sơ sinh, thai nhi:

  • Xây dựng với kích thước vừa phải, không phô trường, khuếch đại.
  • Màu sắc đơn giản, hài hòa với thiên nhiên.
  • Chú ý huyệt mộ: không xây vào nơi đã từng đặt huyệt mộ hoặc nơi từng chôn cất xương cốt động vật.
  • Nên chọn những nơi thoáng mát, thế đất vững vàng.
  • Xây dựng mộ cho thai nhi theo chuẩn kích thước Lỗ ban phong thủy.

>> Văn khấn khởi công xây mộ chuẩn nhất

Gợi ý các mẫu xây mộ cho trẻ sơ sinh bằng đá

Với kinh nghiệm lâu năm trong xây dựng các mẫu mộ đá đẹp, lăng mộ đá tâm linh, chúng tôi gợi ý 1 số mẫu mộ xây dựng cho trẻ sơ sinh như sau:

Các mẫu xây mộ cho thai nhi nên có cấu tạo đơn giản mà đẹp như mẫu mộ đá tam cấp, mộ đẹp miền Nam, mộ đá trắng, mộ đá hoa cương,…

Mẫu mộ xây cho thai nhi đơn giản
Mẫu mộ xây cho thai nhi đơn giản

 

Mẫu mộ xây cho thai nhi đơn giản
Mẫu mộ xây cho thai nhi đơn giản
Mẫu mộ đơn giản đẹp
Mẫu mộ đơn giản đẹp

Mẫu mộ đơn giản đẹp
Mẫu mộ đơn giản đẹp
Mẫu mộ đá đơn giản
Mẫu mộ đá đơn giản
Mẫu mộ đá hoa cương đẹp
Mẫu mộ đá hoa cương đẹp
Mẫu mộ đá hoa cương đẹp
Mẫu mộ đá hoa cương đẹp
Mẫu mộ đá trắng đẹp
Mẫu mộ đá trắng đẹp

Ngoài ra cũng có thể xây các mẫu mộ tròn bằng đá đẹp hoặc mẫu mộ đá lục giác có kích thước chuẩn Lỗ ban phong thủy.

Mẫu mộ lục giác xây cho trẻ sơ sinh
Mẫu mộ lục giác xây cho trẻ sơ sinh
Mẫu mộ tròn xây cho trẻ sơ sinh đơn giản
Mẫu mộ tròn xây cho trẻ sơ sinh đơn giản

>> Mẫu mộ đá đẹp đơn giản

Địa chỉ xây mộ cho trẻ sơ sinh bằng đá chất lượng cao

Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình là địa chỉ xây dựng mộ cho thai nhi đẹp, xây mộ cho trẻ sơ sinh hợp phong thủy, uy tín tại Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam cũng như trên toàn quốc. Với kinh nghiệm dày dặn trong chế tác và tư vấn phong thủy, chúng tôi đã sản xuất, thi công xây dựng hàng nghìn công trình lăng mộ đá, mộ đá nguyên khối trên khắp 63 tỉnh thành.

Các mẫu mả đá đẹp được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối có tính thẩm mỹ cao, bền đẹp với thời gian.

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0904.675.686
  • Website: daninhbinh.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook