Mẫu mộ đá đôi đẹp – kích thước xây mộ đá đôi chuẩn phong thủy

mộ đá đôi công giáo 2 mái đá đẹp nhất 2019

Mộ đá đôi là gì ?

Mộ đá đôi là mẫu mộ đá dành cho 2 hoặc 4 người (2 cặp) nằm trong khuân viên lăng mộ đá. Mộ đá đôi thường được sử dụng cho ông bà, cha mẹ, người thân thích khi qua đời với ý nghĩa mọi người luôn được ở bên nhau. Thể hiện tình cảm gắn bó khăng khít cho đến vạn kiếp.

Trong kiến trúc, xây dựng mộ đá đôi đòi hỏi độ chính xác hơn so với mộ đá đơn. Xây mộ đá đôi cũng cần có diện tích lớn hơn, địa hình ổn định hơn. Nhưng bù lại những điều đó mộ đá đôi sẽ tốn ít diện tích hơn khi xây 2 mộ đá đơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Mộ đá đôi đẹp ninh bình

Lăng mộ là nơi an nghỉ của những người đã khuất, do đó cần được thiết kế tinh tế, cẩn trọng để thể hiện lòng tôn kính của gia đình, tấm lòng thảo thơm “nghĩa tử là nghĩa tận” của con cháu.

Những mẫu mộ đá đôi đẹp thường thấy nhất là kiểu mộ hai mái, mộ đá 3 mái, mộ đá tam sơn, … Với chất liệu được dùng nhiều nhất là đá xanh. Với họa tiết hoa văn tinh tế.

Mộ đá đôi khác gì với mộ thông thường ?

Về cấu tạo mộ đá đôi có phần tương đồng với mộ đá thông thường. Chỉ khác là mộ đá đôi to rộng hơn được kết hợp từ 2 hay nhiều mộ đá đơn có chung vách ngăn.

Về ý nghĩa tâm linh mộ đá đôi mang nghĩa cử to lớn đó là để cho người thân, ông bà, cha mẹ sau khi qua đời được ở bên nhau mãi mãi. Khi nhìn vào mộ đá đôi người ta có thể dễ dàng nhận ra ngay đây là nơi những người có quan hệ hết sức mật thiết, gắn bó với nhau yên nghỉ.

Mộ đá đôi có tốt không ?

Mộ đá đôi có bền không ? Chất liệu gia công chính của mộ đá đôi là đá xanh rêu tự nhiên nguyên khối. Được vận chuyển và lắp ráp trực tiếp tại nghĩa trang nên về độ bền và độ hoàn thiện mộ đá đôi gần như tuyệt đối.

Có nên xây mộ đá đôi ? Nếu lựa chọn xây mộ cho ông bà, cha mẹ thì mộ đá đôi là lựa chọn thích hợp vừa tiết kiệm giá thành hơn so với xây 2 mộ đá đơn, vừa tiết kiệm được diện tích nghĩa trang mà lại hợp mỹ quan.

Kinh nghiệm xây mộ đá đôi

1. Địa hình xây mộ

Khi xây mộ đá đôi mà nhất là những ngôi mộ bằng đá khối sẽ có trọng lượng rất nặng, có những ngôi mộ lên tới vài tấn nên gia chủ cần nắm thật rõ địa hình nơi xây mộ để có thể được tư vấn mẫu mộ phù hợp nhất.

Sẽ rất khó nếu địa hình quá nhỏ, khó khăn không có lối vào như ở giữa ruộng sâu , hay tít trên đôi cao. Lời khuyên với những gia chủ có mộ phần gia quyến ở vị trí không thuận lợi như trên là nên sủ dụng những mồ đá đôi có kích thước nhỏ hoặc sử dụng mộ đá đơn.

Hiện nay đa phần các ngôi mộ đá đôi được xây dựng theo khuân viên khu lăng mộ gia tộc hoặc khu nghĩa trang. Đã được chọn lựa thế đất kỹ càng và có phong thủy tốt nên nhiều khi yếu tốt ngày giờ hạ huyệt, kích thước, chất liệu mộ được chú trọng hơn.

mộ đá 3 đơn giản, đẹp

2. kích thước mẫu mộ đá đôi

– Kích thước mộ đá đôi địa táng:

Mộ địa táng (mộ không bốc) yêu cầu phần hố phải lớn để chứa đựng cả chiếc quan tài, bình thường phải dài trên 2m, thế nên mộ địa táng thường có kích thước lớn:

  • Chiều dài: 2m33
  • Chiều rộng: 1m55, 1m66  1m76

– Kích thước mộ đôi sang cát cải táng, hỏa táng:

Mộ cải táng và hỏa táng không như mộ địa táng, thường có kích thước nhỏ

  • Chiều dài chỉ từ 197cm và chiều rộng 167cm .

– Kích thước mộ đôi tu sửa:

Đây là mẫu mộ đã được xây dựng từ lâu đến nay bị xuống cấp, Mẫu mộ này thường có kích thước lớn do con cháu tôn tạo lại bằng cách xây bọc bên ngoài mộ cũ để không làm ảnh hưởng đến long mạch của phần xương cốt đang được yên vị.

15 mẫu mộ đá đôi đẹp

mộ đá đôi mái vòm đẹp 10 mẫu mộ đá đôi đẹp và kinh nghiệm xây mộ đá đôi chuẩn phong thủy mộ đá đôi không mái đẹp đơn giản mộ đá đôi đơn giản mộ đá 3 công giáo 2 mái đá đẹp nhất 2019 xây mộ đá 3 đẹp chuẩn phong thủy kích thước xây mộ đá đôi đẹp mộ đá đôi công giáo 2 mái đá đẹp nhất 2019 mộ đá đôi hai mái đẹp nhất 2019 mộ đá đôi công giáo Kinh nghiệm xây mộ đá đôi

mộ đá đôi 2 mái đá đẹp ninh bình

Địa chỉ mua mộ đá đôi đẹp uy tín

Mua mộ đá đôi ở đâu ? Đến với Mộ Đá Ninh Bình – đặt mua mộ đá đôi, nhận báo giá mộ đá đôi đẹp tại cơ sở chúng tôi và xem thêm những mẫu mộ đá, mộ đá công giáo đẹp nhất

Công ty chúng tôi chuyên chế tác các sản phẩm đá tâm linh như lăng mộ đáđồ thờ đá…… Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ trùng tu, tôn tạo các công trình đá như đền chùa, di tích lịch sử.

Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0904675686

Website: daninhbinh.vn

Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất với giá bán tượng mộ đáchó đácổng đá… tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook