Các thế đất đẹp trong phong thủy xây mộ

Các thế đất đẹp trong phong thủy xây mộ

Các thế đất đẹp trong phong thủy xây mộ. Bài viết này chúng tôi xin gửi tới quý vị một vài thông tin về những thế đất đẹp để lắp đặt, xây dựng khu lăng mộ nhằm mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho  gia chủ.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách chọn thế đất xây mộ, cùng với đó là những điều kiêng kỵ cần phải lưu ý khi xây dựng mộ phần cho người đã khuất. Các yếu tố về phong thủy âm trạch ảnh hưởng trực tiếp tới sự yên ổn, công thành danh toại của đời sau.

Do vậy, mỗi khi bắt tay vào xây dựng mộ phần cho người quá cố, cần phải đặc biệt lưu ý cách chọn nơi xây, chọn hướng và chọn thế đất xây mộ để hợp với phong thủy cũng như hợp với vận mệnh của người đã chết. Bài viết sau đây sẽ là phần đầu giới thiệu cho các bạn biết về những yếu tố phong thủy âm trạch cần phải lưu ý trong quá trình chọn thế đất xây mộ phần và những điều cần tránh gặp phải trong quá trình xây dựng mộ.

Một số điều cần lưu ý khi chọn đất xây mộ
Một số điều cần lưu ý khi chọn đất xây mộ

Các thế đất đẹp trong phong thủy để xây mộ

Chọn đất làm mồ mả là điều quan trọng, điều đã được nghĩ đến này từ khi trong nhà có người sắp lâm chung. Thậm chí còn để ý tới lúc người già đã có triệu chứng bệnh yếu.

Trước kia người ta thường rất coi trọng trong vấn đề chọn đất sao cho tốt. Điều này ảnh hưởng đến sự phát đạt, hưng thịnh của con cháu sau này. Do đó, việc tìm kiếm đất để xây mộ thường được lựa chọn rất kĩ càng có khi là mới cả thầy về xem đất. Ngôi huyệt sẽ được chọn theo mong muốn của con cháu, có ngôi đất phát giàu có, ngôi đất phát quang sang, gia đình con cháu đầy đàn…

– Khi vị trí đất để xây mộ nếu chọn được vị trí có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí. Nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng.

– Tìm những nơi phía sau có núi là nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ thì sẽ mang lại sự giàu có cho gia chủ. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc .Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Các thế đất đẹp trong phong thủy xây mộ
Các thế đất đẹp trong phong thủy xây mộ

Một số điều cần lưu ý khi chọn đất xây mộ

Khi chọn đất làm mồ mả thì tuổi gì cũng phải đặt hình địa bàn phân Đông, Tây, Nam, Bắc. Nên lựa bên hướng có Sanh Khí mà quay đầu. Chẳng hạn, có thành mộ và đường đi vô thì cứ giữ bên tay phải mà làm đường đi. Phía sau như gần núi thì trở đầu về phía núi, dần sông thì trở về phía mé sông. Nếu gần chùa thì rở đầu về phía chùa. Không nên trở đầu về hướng có đình miếu. Nếu có đất rộng rãi thì để phía đầu được rộng cao tốt.

– Nên chọn những vị trí đất có gò cao, không bị đào xới, cây cỏ xung quanh luôn tươi xanh. Đất ở đây phải có độ rắn, thớ đất mịn màng và không được trũng nước và không được quá tơi xốp. Chúng ta cần lưu ý thêm một điều đó là màu sắc đất được đánh giá có khí chất tốt đó là màu vàng nhạt và màu nâu đậm.

– Nên lựa chọn những miếng đất xây lăng mộ ở nơi yên tĩnh, không nên gần đường đi để tránh tình trạng đồng mồ mả mang đến nhiều biến cố cho gia đình và dòng tộc.

– Không nên chọn đất xây mộ ở gần các nơi ô nhiễm như bãi rác hay những vùng đất có nước thải chảy qua. Mảnh đất phù hợp nhất và mang nhiều may mắn đến cho dòng tộc là khi đào huyệt mộ đất không có mùi hôi thối, nước ngầm trong huyệt có màu xanh.

Ngoài việc lựa chọn các thế đất đẹp để xây mộ thì việc lựa chọn mẫu mộ để xây dựng cũng là một công việc vô cùng quan trọng. Xây dựng những mẫu mộ đá cho ông bà tổ tiên sẽ thể hiện lên được sự cường thịnh của con cháu và cũng thể hiện lòng hiểu thảo của con cháu đối với ông bà.

Địa chỉ thiết kế, lắp đặt mộ đá uy tín
Địa chỉ thiết kế, lắp đặt mộ đá uy tín

Để hiểu rõ hơn về các mẫu mộ đá hiện nay, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Địa chỉ thiết kế, lắp đặt mộ đá uy tín

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0904.675.686

Website: daninhbinh.vn

Liên hệ ngay với chúng tôi để tược các chuyên gia về chế tác và cả về phong thủy sẽ tư vấn trực tiếp cho quý vị nhằm giúp quý vị lựa chọn được những mẫu mộ đá phù hợp nhất với công trình tâm linh của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook