Chọn đất xây mộ như thế nào để đem lại phúc phần cho con cháu?

Chọn đất xây mộ cho ông bà, tổ tiên có ý nghĩa tâm linh và phong thủy rất quan trọng. Mộ phần có yên thì gia đình mới viên mãn, con cháu làm ăn mới gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vậy phong thủy đất chôn cất người chết, nguyên tắc chọn đất đặt mộ như thế nào để đem lại phúc phần cho con cháu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Chọn đất xây mộ như thế nào để hợp phong thủy?
Chọn đất xây mộ như thế nào để hợp phong thủy?

Phong thủy đất chôn cất người chết

Chọn đất xây mộ là điều quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát đạt, hưng thịnh của gia đình, con cháu sau này.  Theo phong thủy, đặt mộ tại nơi có nước chảy quanh là tốt nhất vì là nguồn của tiền tài. Nếu nước chảy quanh huyệt mộ là sinh vượng, thủy, tiền tài, may mắn. Ngoài ra, đặt mộ nơi phía sau có núi dựa sẽ mang lại sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ.

Nguyên tắc chọn đất đặt mộ

  1. Nơi đặt mộ cần cao ráo, cỏ cây tươi tốt, phía trước cần thoáng đãng, không bị vật cản che chắn. Tránh đặt mộ tại vị trí cũ: vị trí trước đó đã có người chôn rồi hoặc có xương trâu, bò, lợn,… Phạm phải điều này sẽ khiến gia đình gặp đại nạn, trùng tang.
  2. Tránh đặt mộ nơi nhiều gió vì sẽ làm cho khí bị phân tán dẫn đến con cháu bị lụi bại, gặp nhiều điềm không may.
  3. Đặt mộ nơi có dòng chảy long mạch không bị cắt đứt sẽ giúp con cháu gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, tránh đặt huyệt mộ tại nơi có cây to, tránh việc rễ cây đâm vào hài cốt, làm động mộ, con cháu sẽ bị tổn phúc.
  4. Tối kỵ nước ngầm, nước đục: đáy mộ phải có mạch nước ngầm (không phải nước ngầm), có mùi thơm, nước trong xanh sẽ mang đến phúc lộc cho con cháu, dòng họ.
  5. Tránh vị trí lồi lõm và tránh bị các mộ xung quanh lấn chiếm hoặc nằm đâm xuyên 2 bên, nằm án ngữ trước mặt. Phạm phải điều này thì con cháu làm ăn lụn bại, nhất là gia đình con trai trưởng của người quá cố.

Ngoài ra, gia chủ nên lựa chọn phần đất đặt mộ đá ở nơi yên tĩnh, không nên gần đường đi để tránh bị động mồ, mang đến điềm xui, biến cố cho gia đình.

Địa chỉ làm lăng mộ đá đẹp, uy tín

Quý khách đang có nhu cầu làm lăng mộ đá, mộ đá tự nhiên đẹp nhưng chưa biết địa chỉ nào tin cậy? Hãy liên hệ với cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình theo hotline 0904.675.686 để được tư vấn chọn đất xây mộ, báo giá mộ đá chi tiết.

Địa chỉ làm lăng mộ đá chất lượng cao
Địa chỉ làm lăng mộ đá chất lượng cao

Xuất thân từ làng đá truyền thống Ninh Vân với hơn 500 năm hình thành và phát triển, chúng tôi tự hào là thế hệ tiếp nối gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa tâm linh, nét đẹp truyền thống của các tác phẩm đá mỹ nghệ, mộ đá phong thủy.

Cơ sở đá Ninh Bình chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ, là cơ sở uy tín cung cấp, thiết kế và lắp đặt mộ đá tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. Các sản phẩm của chúng tôi được đông đảo khách hàng, gia đình lựa chọn và đánh gia cao về chất lượng, tính thẩm mỹ.

Mẫu mộ đá hai mái đẹp
Mẫu mộ đá hai mái đẹp

Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân làng đá truyền thống nhiệt huyết, yêu nghề với bàn tay khéo léo, trí óc sáng tạo chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Với sự hiểu biết về văn hóa tâm linh và phong thủy, cùng với những người thợ chế tác đá có kinh nghiệm lâu năm chúng tôi đã thiết kế và thi công rất nhiều những công trình tâm linh: lăng mộ đá, khu nhà mồ, lăng mộ gia đình, mộ đôi bố mẹ, cuốn thư đá,…  bằng đá chuẩn phong thủy với mẫu mã đẹp, đa dạng chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

Mẫu mộ đá đôi - Mộ đôi bố mẹ
Mẫu mộ đá đôi – Mộ đôi bố mẹ
Với mỗi mẫu mộ đá khác nhau đều mang trong mình những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Vì vậy để lựa chọn được kiểu dáng, họa tiết hoa văn và mẫu mộ phù hợp nhất, mời quý khách liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình

  • Địa chỉ : Làng đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0904.675.686
  • Website : Daninhbinh.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook