Ý nghĩa của mộ bố mẹ & Cách đặt mộ bố mẹ hợp phong thủy

Mẫu mộ bố mẹ đẹp bằng đá

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn xây dựng mộ bố mẹ trong cùng một khu vực đất để bày tỏ sự kính trọng, biết ơn đối với bậc sinh thành. Nhưng cách đặt mộ bố mẹ như thế nào cho hợp phong thủy không phải ai cũng biết. Mời quý bạn đọc tham khảo bài viết này của đá mỹ nghệ Ninh Vân để biết được ý nghĩa và cách đặt mộ bố mẹ hợp phong thủy.

Ý nghĩa khi xây dựng mộ bố mẹ

Thông thường khi xây dựng mộ đôi, 2 ngôi mộ bố mẹ có thể nằm cùng trên một cấu trúc đá liền khối hoặc không liền khối. Trên các ngôi mộ có kết cấu tương đồng nhau và được chạm khắc hoa văn tương đồng thể hiện sự đồng thuận, gắn bó khăng khít của cha mẹ.

Mộ đôi chính là không gian chung của bố mẹ đã khuất, thể hiện tình cảm và mối quan hệ đặc biệt gần gũi giữa cha mẹ, đến chết vẫn đoàn tụ cùng nhau. Đây chính là nơi thể hiện tình yêu thương vĩnh cửu của con người.

Xây dựng mộ bố mẹ còn thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn của thế hệ con cháu đối với bậc sinh thành. Từ đó, cầu chúc cho gia đạo được an lành, sum vầy đoàn tụ.

Chính những ý nghĩa sâu sắc như trên mà ngày càng nhiều gia đình lựa chọn xây dựng mộ đôi cho cha mẹ để thể hiện lòng thành.

Cách đặt mộ bố mẹ hợp phong thủy

Theo phong thủy, khi xây dựng mộ đôi thường phải tuân theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”. Những không phải ai cũng hiểu đúng về câu nói này vì họ thường đứng đối diện mộ mà xác định vị trí tả, hữu. Khi đặt mộ bố mẹ, “nam tả, nữ hữu” là người đặt mộ phải đứng cùng hướng với hướng mộ để xác định vị trí thì mộ nam sẽ bên trái và mộ phụ nữ ở bên phải. Tuân thủ nguyên tắc này trong phong thủy sẽ giúp hấp thụ được sinh khí tốt, loại trừ tà khí, đồng thời mang lại vượng khí cho gia chủ. Nguyên tắc này cũng dùng để đặt ảnh thờ trên ban thờ gia tiên của gia đình.

> Các câu đối hay về cha mẹ, câu đối ghi trên bia mộ cha mẹ

> Báo giá xây nhà khu nhà mồ đẹp bằng đá 2021

 

Mẫu mộ song thân đẹp

Dưới đây là một số mẫu mộ song thân đẹp được cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình thiết kế, lắp đặt trên toàn quốc:

Mẫu mộ bố mẹ đẹp bằng đá
Mẫu mộ bố mẹ đẹp bằng đá
Mẫu mộ song thân đẹp bằng đá
Mẫu mộ song thân đẹp bằng đá
Mẫu mộ đá đôi đẹp
Mẫu mộ đá đôi đẹp
Mẫu mộ song thân đẹp
Mẫu mộ song thân đẹp
Xây mộ bố mẹ bằng đá tự nhiên
Xây mộ bố mẹ bằng đá tự nhiên

Địa chỉ thiết kế mẫu mộ đá đôi chất lượng cao

Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng mộ đá đôi, mộ song thân hợp phong thủy đá mỹ nghệ Ninh Vân là địa chỉ uy tín xây dựng, thiết kế nhà mồ, mộ đá.

Từ những phiến đá thô sơ, bằng sự khéo léo, sáng tạo của những nghệ nhân làng đá đã trở thành những sản phẩm điêu khắc nghệ thuật. Các sản phẩm đá mỹ nghệ của chúng tôi đều mang nét đẹp truyền thống và văn hóa, tâm linh của người Việt với mẫu mã đa dạng, phong phú.
Các công trình của chúng tôi trải dài khắp các tỉnh thành phía Nam như: Ninh Thuận, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bình Thuận, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh, Gia Lai, Kom Tum, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang,  Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và các tỉnh thành trên toàn quốc.
Quý khách có nhu cầu đặt thiết kế, thi công và xây dựng mộ gia đình, mộ bố mẹ, dòng họ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất, chi tiết nhất:

Cơ sở đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình

  • Địa chỉ : Làng đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0904675686
  • Website : daninhbinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook