Cổng đá nhà thờ họ – Mẫu cổng đá đẹp nhất Ninh Vân năm 2021

Cổng đá nhà thờ họ

Cổng đá nhà thờ họ – Mẫu cổng đá đẹp nhất Ninh Vân năm 2021. Những mẫu cổng đá nhà thờ họ được thiết kế với kích thước chuẩn theo phong thủy nhằm mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đặc điểm của cổng đá nhà thờ họ

Cổng nhà thờ họ là một hạng mục không thể thiếu trong kiến trúc xây dựng nhà thờ họ từ đường. Rất nhiều dòng họ muốn xây một bộ cổng nhà thờ tộc thật đẹp chắc chắn nhưng không biết nên sử dụng nguyên vật liệu gì cho phù hợp.

Cổng đá nhà thờ đóng vai trò bảo vệ, che chắn cho không gian nhà thờ họ linh thiêng bên trong. Cũng giống như cổng của các công trình xây dựng thông thường, cổng đá trong kiến trúc nhà thờ cùng với hàng rào đá bao quanh tạo nên bức không gian kiên cố vững chắc bao che, bảo vệ toàn bộ nhà thờ bên trong. Giúp giữ cho không gian nhà thờ bên trong luôn thanh tịnh, yên bình, không bị xâm hại bởi con người hoặc các tác động từ bên ngoài.

Cổng đá nhà thờ thể hiện ý nghĩa tâm linh to lớn. Với tâm của con cháu trong dòng tộc, đều mong muốn thể hiện được sự biết ơn, lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên. Do đó, không gian của nhà thờ họ tộc hoàn thiện từ cổng, cho đến khuôn viên bên trong, nhà thờ…. Tạo nên tổng thể đầy thành kính và chu đáo thể hiện được sự bề thế cho toàn bộ gia đình, dòng họ. Hơn nữa, cổng đá cũng mang ý nghĩa về sự trường tồn, vĩnh cửu, điều hòa âm dương, vượng khí trong nhà thể hiện một cách rõ ràng và đầy ấn tượng qua các công trình cổng đá nhà thờ đẹp này.

Cổng đá nhà thờ họ
Cổng đá nhà thờ họ

Những kiến trúc cổng đá từ đường nhà thờ họ thông dụng

Cổng nhà thờ họ thường có hai kiểu kiến trúc chính là cổng đá tứ trụ và cổng tam quan đá (hay còn gọi là cổng có mái che).

Mỗi loại cổng sẽ có những nét đặc trưng cơ bản trong kiến trúc về tổng thể cả hai vẫng mang một sắc thái trang trọng, linh thiêng.

Cổng đá tứ trụ

Cổng đá tứ trụ gồm có bốn cột chân quỳ, trên đỉnh hai cột chính thường là tượng tháp lửa đấu phượng, trên đỉnh hai cột phụ là cặp nghê đá dáng ngồi đầu hướng vào phía hai đấu phượng. Ở giữa cột đá chính và phụ có chiếu đá chạm khắc hoa văn rồng phượng, linh thú hoặc con vật đá. Đi sâu vào bên trong điện thờ, trước cửa chính sẽ là chiếu rồng đá được trạm khắc nổi bật hai bên.

Cổng có mái che – Cổng tam quan đá

Cổng tam quan đá nhà thờ họ thường được thiết kế có ba cổng vào, một cổng chính ở giữa và hai cổng phụ hai bên tả hữu. Cổng tam quan đá nhà thờ họ thường là kiểu tứ trụ có mái ngói hoặc không. Kiến trúc tổng quan có phần tương tự cổng đá tứ trụ điểm khác biệt lớn nhất có lẽ là cổng tam quan có 3 cổng còn cổng tứ trụ có 1 cổng.

Mẫu cổng đá đẹp nhất Ninh Vân năm 2021

Báo giá cổng nhà thờ họ
Báo giá cổng nhà thờ họ
Đặc điểm của cổng đá nhà thờ họ
Đặc điểm của cổng nhà thờ họ
Địa chỉ thiết kế cổng nhà thờ họ uy tín, chất lượng
Địa chỉ thiết kế cổng nhà thờ họ uy tín, chất lượng
Mẫu cổng đá đẹp nhất Ninh Vân năm 2020
Mẫu cổng đá đẹp nhất Ninh Vân năm 2020
Những kiến trúc cổng đá từ đường nhà thờ họ thông dụng
Những kiến trúc cổng từ đường nhà thờ họ thông dụng

>> Các mẫu cổng đền, cổng đình, cổng chùa đẹp

>> Ý nghĩa cổng đá nhà thờ họ

Địa chỉ thiết kế cổng nhà thờ họ uy tín, chất lượng

Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi là doanh nghiệp chuyên nhận chế tác, thi công các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ, như cuốn thư đá, lăng mộ đá, cổng tam quan đá, linh vật đá, đồ thờ đá, ….Với kinh nghiệm 20 năm trong nghề chúng tôi hứa sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm, chất lượng tốt nhất.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn cam kết với khách hàng những sản phẩm gửi đến khách được làm từ chất liệu đá cao cấp nhất và được chạm khắc bới các nghệ nhân giỏi nhất tại Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Để biết thêm chi tiết, quý vị hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

  • Đá mỹ nghệ Ninh Bình
  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0904675686
  • Website: daninhbinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook