15 Hình ảnh Mộ tháp đá đẹp – Tìm hiểu về mộ tháp phật giáo bằng đá

Mộ tháp đá đẹp - Tìm hiểu về mộ tháp phật giáo bằng đá

Mộ tháp đá đẹp – Tìm hiểu về mộ tháp phật giáo bằng đá

Mộ đá hình tháp mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với văn hóa của những người Việt. Mộ tháp đá đẹp thường được xây cho các vị sư trụ trì trong chùa hoặc những ai có duyên với cửa Phật vì chúng được thiết kế mang đậm nét Phật giáo.

Mộ tháp đá đẹp - Tìm hiểu về mộ tháp phật giáo bằng đá
Mộ tháp đá đẹp – Tìm hiểu về mộ tháp phật giáo bằng đá

Tìm hiểu đôi nét về mộ đá hình tháp và những ưu điểm nổi bật riêng

Mộ đá hình tháp có hình giống như tháp được xây lên nhiều tầng. Thông thường những tầng này sẽ là số lẻ được chạm khắc hoa văn khá cầu kỳ và bắt mắt, tạo nên vẻ đẹp trang nghiêm cho ngôi mộ. Mục đích người ta xây mộ hình tháp cho các vị sư là để tưởng nhớ ơn của các vị. Mộ đá tháp có thể được coi là kiểu mộ dành riêng cho những ai theo Phật giáo bởi những nét đặc trưng trong kiểu dáng.

Mộ đá hình tháp có độ bền rất cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Theo thời gian, những ngôi mộ này càng trở nên cổ kính và có giá trị về tinh thần. Mộ tháp thường là nơi linh thiêng luôn được nhang khói và nhiều người thăm viếng. Nét thẩm mỹ trong kiến trúc của mộ tháp cũng vô cùng độc đáo. Chất liệu của mộ cũng được chọn kỹ lượng, khuôn viên xung quanh mộ luôn được bảo dưỡng chu đáo.

Mẫu mộ tháp đẹp
Mẫu mộ tháp đẹp

Ý nghĩa và những nét đặc trưng làm nên vẻ đẹp của mộ đá hình tháp

Như đã nói, mộ đá hình tháp thường được xây dựng cho những vị sư trụ trì hoặc những ai có duyên với cửa Phật. Ở Việt Nam có những công trình mộ tháp nổi tiếng như là vườn tháp chùa Bổ Đà ở Bắc Giang hay chùa Vĩnh Nghiêm ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, biết tượng hình tháp còn được tượng trưng cho sự giải thoát và ngày càng vươn lên cao. Chính vì vậy mà nơi đây luôn có sự linh thiêng và mang vẻ uy nghiêm.

Những mẫu hoa văn được khắc lên mộ tháp không hề đơn điệu. Chúng thường là các hình hoa sen tượng trưng cho loài hoa của Phật. Ngoài ra, chùa tháp cũng có rất nhiều ở Huế. Vùng đất của những ngôi mộ cổ. Những mộ tháp đá kiểu dáng Trung Hoa, Ấn Độ thường có tòa phù đồ trên đỉnh tháp. Nhưng ở Việt Nam hình ảnh ấy đã được thay thành một đóa hoa sen trông trang nhã và dịu hiền.

Mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá
Mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá

Khám phá chất liệu làm nên những mẫu mộ đá hình tháp đẹp hiện nay 

Thông thường, mộ đá hình tháp được xây bằng đá xanh nguyên khối. Đặc điểm của loại đá này là rất cứng, mang màu sắc tự nhiên và hài hòa pha chút cổ kính. Chúng thường được khai thác ở các khu núi thuộc Ninh Bình. Đá có tính chắc chắn, bền bỉ và dễ thao tác hoa văn, những đường nét hoa văn khi được chạm khắc lên bề mặt đá sẽ có những nét thanh đậm rõ ràng. Vì vậy mà người ta thường dùng chúng để xây mộ đá hình tháp.

Vẻ đẹp của những ngôi mộ hình tháp sẽ phụ thuộc vào bàn tay của những người nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Các nét hoa văn tinh tế sẽ là cho mộ trở nên sang trọng và uy quyền hơn. Chính vì vậy mà khi muốn xây lăng mộ hình tháp. Bạn cần chọn cơ sở uy tín để đặt xây. Tại đây, chất liệu của đá sẽ được đảm bảo cùng với đó là những người thợ tay nghề sẽ khiến cho tác phẩm càng tinh xảo và đẹp mắt hơn.

Mẫu mộ tháp đá

Mộ tháp bằng đá đẹp
Mộ tháp bằng đá
Mộ tháp đá tự nhiên
Mộ tháp đá tự nhiên
Mộ tháp đá xanh tự nhiên
Mộ tháp đá xanh tự nhiên
Mộ tháp đẹp bằng đá
Mộ tháp đẹp bằng đá
Mộ tháp đẹp nhất
Mộ tháp đẹp nhất

=====>>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu mộ tháp đá đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ