5 Hình ảnh mẫu nhà mồ hiện đại bằng đá đẹp nhất

5 Hình ảnh mẫu nhà mồ hiện đại bằng đá đẹp nhất

Việc xây dựng mẫu khu nhà mồ hiện đại đẹp chuẩn phong thủy, hòa hợp âm dương không phải điều đơn giản. Các nghệ nhân đá mỹ nghệ Ninh Bình phải thi công một cách tỉ mỉ từng chi tiết để được mẫu mộ đá đẹp chuẩn xác nhất. Dưới đây là 5 hình ảnh mẫu nhà mồ hiện đại bằng đá đẹp nhất được ưa chuộng năm 2021.

Các mẫu nhà mồ hiện đại đẹp bằng đá

Đá mỹ nghệ Ninh Bình thuộc làng đá truyền thống Ninh Vân, với hơn 20 năm kinh nghiệm xây dựng, thi công công trình bằng đá mỹ nghệ. Các nghệ nhân của cơ sở đã sản xuất và lắp đặt hàng nghìn công trình nhà mồ đẹp, các mẫu nhà mồ đơn giản trên toàn quốc, đặc biệt là miền Tây Nam Bộ. Dưới đây là gợi ý 5 mẫu nhà mồ hiện đại được nhiều người ưa chuộng.

5 Hình ảnh mẫu nhà mồ hiện đại bằng đá đẹp nhất
5 Hình ảnh mẫu nhà mồ hiện đại bằng đá đẹp nhất
mẫu nhà mồ đẹp bằng đá
mẫu nhà mồ đẹp bằng đá
nhà mồ bằng đá xanh đẹp nhất
nhà mồ bằng đá xanh đẹp nhất
nhà mồ bằng đá đẹp nhất
nhà mồ bằng đá đẹp nhất
nhà mồ bằng đá đẹp
nhà mồ bằng đá đẹp

====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu nhà mồ bằng đá đẹp của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Ý nghĩa của việc xây dựng nhà mồ

Nhà mồ theo quan niệm dân gian nó giống như ngôi nhà của người quá cố. Đối với tâm linh của người Việt thì con người khi mất không phải là đã kết thúc mà chỉ là đi sang một thế giới mới. Một thế giới mới mà ở đó cũng có mọi thứ giống dương gian. Lúc này lăng mộ cũng chính là một ngôi nhà mới của những người đã khuất.

Khu nhà mồ hay khu lăng mộ cũng là sợi dây kết nối giữa chốn tâm linh và trần tục, là nơi để con cháu thờ cúng, cầu xin gia tiên phù hộ để gặp được những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình và dòng họ.

Việc xây dựng nhà mộ cho ông bà, gia tiên nhằm được người trên phù hộ để gia đình, dòng họ gặp nhiều may mắn và có nhiều tài lộc vào nhà.

Kiến trúc nhà mồ đẹp

Một mẫu nhà mồ đơn giản, hiện đại, hợp phong thủy thường có kiến trúc tổng thể hài hòa, với hoa văn họa tiết có ý nghĩa phong thủy. Kiến trúc nhà mồ được cấu tạo từ nhiều thành phần như:

  • Lăng thờ chung: thờ thần linh, gia tiên
  • Mộ đá: các ngôi mộ trong khu nhà mồ. Đây là phần quan trọng không thể thiếu. Các ngôi mộ được sắp xếp theo nguyên tắc “nam tả nữ hữu” và thứ tự cao xuống thấp.
  • Cuốn thư đá/ bình phong lăng mộ: vật chấn phong thủy giúp ngăn chặn tà khí xấu và vong linh vất vưởng.
  • Cổng nhà mồ: tạo sự uy nghiêm, bề thế, trang trọng nơi thờ cúng người đã khuất.
  • Lan can/ hàng rào đá nhà mồ: đánh dấu diện tích, bảo toàn diện tích khu nhà mồ và ngăn chặn động vật xâm nhập vào.
  • Đồ thờ cúng bằng đá tự nhiên giúp không gian thờ cúng linh thiêng, trang trọng.

Mỗi hạng mục công trình được thi công tỉ mỉ, cẩn thận với hoa văn họa tiết đồng nhất, đảm bảo sự hài hòa cho khu nhà mồ. Một số mẫu nhà mồ bằng đá nguyên khối đẹp:

Mẫu nhà mồ bằng đá khối đẹp
Mẫu nhà mồ bằng đá khối đẹp
Mẫu nhà mồ bằng đá khối đẹp
Mẫu nhà mồ bằng đá khối đẹp

Để nhận báo giá xây dựng, thi công nhà mồ bằng đá đẹp, quý khách liên hệ theo hotline sau: 0904675686

Kích thước nhà mồ đẹp chuẩn phong thủy

Những khuôn viên nhà mồ được bố trí theo quy hoạch kiến trúc thiết kế quy tập từ đầu và theo khuôn viên rất thuận tiện để bố trí hướng mộ phong thuỷ phù hợp với mong muốn của thân nhân, đủ chổ để trang trí vật phẩm tâm linh, hoa kiểng, nhà thờ, hay là những thiết kế khác mang đậm nét riêng biệt của một họ tộc,…

Diện tích đáp ứng một khu nhà mồ cần đạt tiêu chuẩn để thiết kế từ 35m2 (4 mộ ), 100m2 (10 mộ), 150m2 (15 mộ ) và 1 số diện tích lớn khác theo yêu cầu khách hàng.

Vật liệu xây mộ đơn giản từ xây dựng cơ bản hoặc bằng đá tự nhiên, nhà mồ đá hoa cương hoặc granite nhập khẩu đa dạng với nhiều thiết kế đẹp phù hợp văn hóa tín ngưỡng của người Việt hoặc theo thiết kế văn minh hiện đại của Châu Á, Châu Âu.

Địa chỉ làm nhà mồ hiện đại đẹp giá rẻ uy tín

Với hơn 20 năm kinh nghiệm chế tác đá mỹ nghệ cùng nghệ nhân làng đá truyền thống Ninh Vân yêu nghề, đá mỹ nghệ Ninh Bình là địa chỉ thi công nhà mồ hiện đại, chất lượng cao. Quý khách có nhu cầu trong việc tìm mua, thiết kế công trình làm nhà mồ bằng đá xin vui lòng liên hệ tới cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình theo thông tin phía dưới:

       Cơ sở đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình

  • Địa chỉ : Làng đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0904675686
  • Website : daninhbinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook