Các mẫu lăng mộ kiểu huế đẹp, tìm hiểu về lăng mộ đá kiểu huế

Lăng mộ kiểu huế

Các mẫu lăng mộ kiểu huế đẹp, tìm hiểu về lăng mộ đá kiểu huế

Lăng mộ kiểu Huế từ lâu được ví như một nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Đây được xem là một loại hình di tích của xứ Huế. Tại đây có rất nhiều ngôi mộ cổ với kiến trúc uy nghiêm, lộng lẫy và trang trọng của những vị Vua thời xưa. Chính vì vậy, mà nó đã trở thành một phần không thể bỏ qua khi bạn có dịp đến với thành phố này. Bài viết dưới đây chia sẻ những điều bí mật và thú vị làm nên bí ẩn cho các khu lăng mộ đá kiểu Huế.

Lăng mộ kiểu huế
Lăng mộ kiểu huế

Lăng mộ kiểu Huế có gì đặc biệt so với những lăng mộ thông thường

Lăng mộ kiểu Huế nổi tiếng với những công trình của các vị Vua nên chúng mang vẻ đẹp xa hoa và tráng lệ. Tạo nên sự sang trọng nổi bật hẳn các ngôi mộ ở trong làng. Với quan niệm hiếu nghĩa với tổ tiên nên tại nơi đây các mồ mả được xây một cách hoành tráng. Nét đẹp tâm linh của dân tộc Việt. Vì điều đó mà mộ phần được xem là nơi linh thiêng luôn được thế hệ sau chu đáo chăm sóc và gìn giữ.

Sự đặc biệt của các ngôi mộ ở đây là được xây theo đúng nguyên mẫu của các lăng tẩm Huế, đậm phong cách nho giáo và phật giáo. Chính vì vậy, mà chúng mang vẻ đẹp rất tinh xảo. Những người dân nơi đây cho biết những lăng mộ kiểu Huế được xây hoành tráng vào khoảng đầu thập niên 90. Đặc biệt là những gia đình có người thân đi nước ngoài, họ gửi tiền về để xây mồ mả cho ông bà như biểu hiện của sự báo hiếu.

Mẫu lăng mộ huế đẹp
Mẫu lăng mộ huế đẹp
Mẫu lăng mộ bằng đá đẹp
Mẫu lăng mộ bằng đá đẹp
Lăng mộ huế đẹp
Lăng mộ huế đẹp
Lăng mộ bằng đá xanh
Lăng mộ bằng đá xanh
Lăng mộ bằng đá kiểu huế
Lăng mộ bằng đá kiểu huế

=====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu lăng mộ bằng đá đẹp của Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Tìm hiểu thông tin về những lăng mộ kiểu Huế nổi tiếng ở nước ta 

Ở Huế có khoảng 7 khu lăng mộ nổi tiếng được nhiều người biết đến. Đó là lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng, lăng Khải Định, lăng Gia Long, lăng Dục Đức, lăng Triệu Trị, lăng Đồng Khánh. Đây là 7 lăng tẩm của các vị Vua nhà Nguyễn, mỗi lăng mộ mang những vẻ đẹp và nét độc đáo riêng. Chính vì vậy mà Huế được mệnh danh là “ thành phố lăng mộ “ được nhiều người ghé thăm và chiêm ngưỡng.

Mỗi lăng mộ kiểu Huế của các vị Vua đều có màu sắc riêng. Lăng Tự Đức thì thở mộng hội tụ đầy đủ sự hài hòa giữa núi và sông tạo thành khung cảnh nên thơ. Lăng Minh Mạng uy nghiêm, trang trọng được bao quanh bởi các rặng cây xanh mát. Lăng Khải Định mang nét đẹp tinh xảo và vô cùng hoành tráng. Lăng Gia Long mang vẻ đẹp cổ kính tĩnh mịch. Lăng Dục Đức nhìn tuy đơn giản nhưng lại tinh tế. Lăng Triệu Trị hay còn gọi Sương Lăng mang vẻ đẹp của sự yên tĩnh. Cuối cùng là sự hài hòa của lăng Đồng Khánh sở hữu nét đẹp kiến trúc kết hợp vừa cổ điển vừa Tây.

Mẫu lăng mộ đá xanh đẹp nhất
Mẫu lăng mộ đá xanh đẹp nhất

Khám phá những điều bạn chưa biết về vẻ đẹp của lăng mộ Huế

Thông thường chi phí để xây lăng mộ kiểu Huế của người dân nơi đây thường từ vài trăm triệu cho đến vài tỷ đồng. Sự hoành tráng này đã tạo thành nét đặc trưng của Huế. Những đường hoa văn Rồng bay Phượng múa được khắc cầu kỳ và đầy tinh xảo. Có những ngôi mộ được xây cao lên đến 10m và đường nét hoa văn được khắc tỉ mỉ kín cả mộ phần được tạo nên từ những người nghệ nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm.

Nơi khu nghĩa trang xa hoa này đã làm nên thương hiệu của làng An Bằng sứ Huế. Thu hút nhiều du khách đến thăm quan, chiêm ngưỡng. Như đã nói, chi phí để xây lăng mộ kiểu Huế tuy khá cao nhưng vẻ đẹp và chất lượng của chúng mang lại thì cực kỳ tuyệt vời. Chúng sẽ thể hiện phần nào đánh giá của người khác về gia thế của một dòng họ. Nên sẽ cực kỳ xứng đáng so với giá trị mà bạn nhận lại.

Nếu bạn có thắc mắc về những thông tin liên quan đến việc xây lăng mộ kiểu Huế. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm và kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook