Những ngôi mộ đẹp nhất thiết phải có các yếu tố gì?

Những ngôi mộ đẹp nhất thiết phải có các yếu tố gì?

Những ngôi mộ đẹp nhất thiết phải có các yếu tố gì?

Hiện nay, có rất nhiều người quan tâm đến làm thế nào để xây những  ngôi mộ đẹp cho ông bà tổ tiên. Để đánh giá những ngôi mộ được dựa trên rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn quan tâm đến giá cả nhiều hơn. Vậy làm thế nào để xây một ngôi mộ vừa đẹp mà giá cả lại hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin trên.

Những ngôi mộ đẹp nhất thiết phải có các yếu tố gì?
Những ngôi mộ đẹp nhất thiết phải có các yếu tố gì?

Hình thức để lập nên những ngôi mộ đẹp phải cần có những yếu tố gì?

Chất liệu là yếu tố quan trọng để làm nên giá trị của những ngôi mộ đá đẹp. Cho dù vẻ bên ngoài của ngôi mộ có đẹp đến đâu nhưng nếu chất lượng không được tốt thì cũng sẽ rất dễ dẫn đến những điều không hay như là bị nứt tường, ngả màu… Những điều này sẽ là điềm báo không tốt cho con cháu mang đến nhiều niềm lo lắng hoặc ít nhất là việc tốn kém chi phí và thời gian để sửa chữa. 

Tiếp theo là ngôi mộ cần phải cân đối về kích thước và hình đáng. Kích cỡ không được quá cao hoặc quá ngắn, quá to hoặc quá bé. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi mộ và phong thủy không được ổn. Hoa văn khắc lên bia mộ cũng được chau chuốt tỉ mỉ, uyển chuyển từ những người thợ lành nghề. Vì những ngôi mộ đẹp hay không phần nhiều thể hiện qua hoa văn cũng như đường nét khắc tạo nên giá trị cho ngôi mộ.

Tìm hiểu về thiết kế của những ngôi mộ đẹp mà vẫn đảm bảo chất lượng

Để có được những ngôi mộ đẹp thì thiết kế của ngôi mộ là không kém phần quan trọng. Để mộ phần trở nên sang trọng và có giá trị thì thiết kế ngôi mộ cũng phải thật tinh xảo, đường nét hoa văn sống động, nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng cao. Một kiến trúc của khu lăng mộ đặc biệt là khu lăng mộ dòng họ thì cần có những hạng mục sau đây để trở nên độc đáo, trang nghiêm và thẩm mỹ hơn.

Thứ nhất cần phải có lăng thờ đá. Lăng thờ thường được xây bằng đá xanh nguyên khối vừa cứng chắc vừa thẩm mỹ. Tương tự như vậy phần mộ cũng thường được các gia chủ chọn vật liệu là đá xanh nguyên khối. Vì loại đá này dễ khai thác, chất lượng ổn định mà cũng dễ thao tác khắc nên có giá thị trường hợp lý. Tiếp theo là lan can và cổng của ngôi mộ được xây theo kích thước chuẩn. Và cuối cùng là lư hương, đèn. 

Các ngôi mộ đá đẹp đang được các gia chủ quan tâm hiện nay

Mẫu mộ đá ba mái
Mẫu mộ đá ba mái
Mộ bành đá
Mộ bành đá
Mộ bành đá đẹp
Mộ bành đá đẹp
Mộ đá ba mái đẹp
Mộ đá ba mái đẹp
Mộ đá hai mái
Mộ đá hai mái
Mộ đá không mái
Mộ đá không mái
Mộ đá tam sơn
Mộ đá tam sơn

Như đã nói, ngôi mộ là nơi thờ kính tổ tiên, người sống có nhà người chết có mộ. Mộ không những mang những giá trị tâm linh và niềm tin, tín ngưỡng mà còn là nơi thể hiện sự hiếu thảo của con cháu. Ngày nay, việc xây những ngôi mộ cho ông bà tổ tiên luôn được các gia chủ quan tâm, họ không chỉ quan tâm về giá cả, chất lượng mà còn để ý đến kiểu dáng và thẩm mỹ. Và một trong số đó là kiểu mộ đá đôi, mộ đá tròn, mộ đá không mái và mộ có mái…

Mộ đôi là kiểu mộ được xem là dành cho 2 người có mối quan hệ thân thiết như ông bà, cha mẹ hoặc anh em chị em song sinh…. Mộ tròn là mộ được xem là có phong thủy rất tốt, mang nhiều sinh khí có lợi. Thể hiện sự đầy đủ, trọn vẹn luôn tròn trịa nên đây là kiểu mộ được nhiều người chú ý đến hiện nay. Mộ không mái hay còn gọi là mộ hậu bành, thường được đặt trong khuôn viên của dòng họ, và loại mộ này có chi phí thấp so với các loại khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc muốn lập những ngôi mộ đẹp cho ông bà tổ tiên. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook