Khám phá lăng mộ Huế đẹp và những điều có thể bạn chưa từng biết

Khám phá lăng mộ Huế đẹp và những điều có thể bạn chưa từng biết

Khám phá lăng mộ Huế đẹp và những điều có thể bạn chưa từng biết

Nếu đã từng về Huế có lẽ bạn sẽ không tránh khỏi sự ngỡ ngàng trước những lăng mộ Huế đẹp. Những ngôi mộ ở Huế vừa mang nét đẹp uy nghiêm vừa thể hiện được sự dịu dàng của thành phố mông mơ. Một trong những nơi nổi tiếng nhất về lăng mộ mà bạn không thể bỏ qua khi đến thăm thành phố Huế đó chính là làng An Bằng.

Khám phá lăng mộ Huế đẹp và những điều có thể bạn chưa từng biết
Khám phá lăng mộ Huế đẹp và những điều có thể bạn chưa từng biết

Kiến trúc lăng mộ Huế đẹp, đa dạng khiến người xem cảm thấy tò mò

Khu nghĩa trang An Bằng rộng khoảng 40.000 m2 đến nay có hơn cả nghìn ngôi mộ được xây kỳ công và mang giá trị lớn. Lăng mộ đá được coi như là một nét kiến trúc riêng ở nơi đây. Phong cách xây dựng mộ ở Huế rất đa dạng. Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều mộ phần xây theo kiểu Phật giáo, Thiên Chúa và cả Nho giáo. Bên cạnh quy mô rộng lớn thì giá trị của những ngôi mộ cũng không khiến bạn khỏi tò mò.

Những nét hoa văn được khắc lên mộ phần hết sức kỳ công và tinh xảo. Những linh vật canh giữ mộ phần cũng được nghệ nhân thổi hồn vào khiến cho chúng trở nên sống động và uy quyền. Những linh vật này được người ta xem như những vị canh giữ mộ phần. Chính vì những điều ấy đã tạo nên nét đẹp độc đáo và riêng biệt làm nên cái tôi của xứ Huế, không thể trộn lẫn vào đâu.

Mẫu lăng mộ đá xanh đẹp
Mẫu lăng mộ đá xanh đẹp

Lăng mộ Huế đẹp không chỉ là nơi yên nghỉ dành cho người đã khuất

Khi bước vào nghĩa trang An Bằng, nơi này không khác gì là biệt phủ. Ở đây cũng sở hữu một số nhà thờ họ khang trang. Bạn sẽ khó phân biệt được đâu là mộ, đâu là miếu thờ vì độ khang trang của những ngôi mộ. Có lẽ, đây không chỉ là nơi an nghỉ của những người đã nằm xuống mà còn là nơi thể hiện lòng biết ơn, kính nhớ về tổ tiên của những người con. Vì tấm lòng đó một phần được thể hiện qua sự khang trang của ngôi mộ.

Lăng mộ Huế đẹp đã không còn là xa lạ đối với người dân ở nơi đây. Sự lộng lẫy của những ngôi mộ ở An Bằng được người dân gọi thân là biệt thự của người chết. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” như một sự đền đáp công ơn sinh thành của ông bà mà những gia chủ đã không tiếc tiền để làm nên những ngôi mộ khang trang trên. Cho nên, đây cũng là một nét văn hóa đẹp của người phương Đông đáng được trân trọng.

Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp

Làm thế nào để xây một lăng mộ đẹp và phải chuẩn phong thủy

Xây mộ như nào để hợp phong thủy là vấn đề mà được nhiều gia chủ quan tâm đến. Đối với những đội ngũ xây dựng mổ chuyển nghiệp họ cũng có thể kiêm luôn phần tính toán các yếu tố có ảnh hưởng tới sự hưng thịnh của gia đình hay dòng họ như: hướng đất xây mộ, kích thước xây mộ chuẩn, chọn đất xây mộ… Ngoài ra, lựa chọn kiểu mộ hợp phong thủy cũng là yếu tố cần được gia đình cân nhắc để người mất có thể phù hộ cho con cháu.

Lăng mộ đá xanh đẹp
Lăng mộ đá xanh đẹp
Lăng mộ bằng đá xanh đẹp
Lăng mộ bằng đá xanh đẹp

Bên cạnh đó, chất liệu cũng là một yếu tố không thể thiếu để xây lăng mộ Huế đẹp. Ở Huế, người ta thường chọn đá làm chất liệu để xây mộ. Vi đá không những cứng, mang lại độ bền cao mà còn khiến phần mộ trở nên sang trọng và nghiêm trang. Việc xây dựng một ngôi mộ khang trang, xem xét các yếu tố phong thủy kỹ lượng còn thể hiện lòng trắc ẩn và mong ước của con cháu đối với ông bà tổ tiên luôn phù hộ sự bình an, mạnh khỏe.

Như vây, lăng mộ Huế đẹp thể hiện được sự kính trọng và lòng biết ơn của người còn sống dành cho người đã khuất. Nếu có những thắc mắc liên quan đến lăng mộ. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

====>>> Xem ngay các mẫu lăng mộ bằng đá đẹp nhất do cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình chế tác và lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook