0904675686

Tượng quan âm đá – Ý nghĩa, nguồn gốc ra đời tượng Quan Âm đá

nên thờ phật bà quan âm đứng hay ngồi

Tượng quan âm đá, tượng quan âm gỗ nói riêng hay hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát nói chung đã xuất hiện từ rất lâu trong văn hóa dân gian người Việt xưa. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm hiện lên như một lời cầu mong an lành, may mắn, no đủ của người dân.

Phật Bà Quan Âm thể hiện lòng tin vào một cuộc sống tốt đẹp, vào sự trở che của Quan Âm Bồ Tát. Ngoài ý nghĩa về mặt văn hóa, tượng quan âm bằng đá còng có ý nghĩa to lớn trong phong thủy

Vậy ý nghĩa tượng phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay là gì ? Nguồn gốc ra đời hình ảnh Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát ?

tượng quan âm đá

Sự ra đời của Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát

1. Quan Âm Trong Văn Hóa

Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát từ xa xưa đã xuất hiện dưới nhiều hình dáng để phổ độ chúng sinh, đặc biệt là trong những nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phụ nữ không có con cũng thường cầu Phật Bà Quan Âm ban phước.

Quan Âm cũng thường được nói đến bên cạnh Phật A-di-đà và trong kinh Diệu pháp liên hoa, phẩm hai mươi lăm với tên Phổ môn, những công hạnh của Bồ Tát trình bày cụ thể và tán thán. Tại Trung Quốc và Việt Nam, Quan Âm thường được diễn tả dưới dạng nữ nhân.

2. Quan Âm Trong Văn Học Lịch Sử

Trong lịch sử, văn học bác học (ví dụ tác phẩm Tây Du Ký của Trung Hoa), văn học nhân gian, hay trong kinh sách nhà Phật thì Phật Bà Quan Thế Âm được xem là vị Bố Tát có sức mạnh nhất, chỉ sau Phật Tổ.

Vấn đề này có thể do Quan Âm là vị Bồ Tát phổ độ chúng sinh và là Bồ Tát tượng trưng cho tinh thần của Phật giáo Đại thừa – giác tha, ý là giúp đỡ và giác ngộ người khác – vì thế có thể Phật giáo Đại thừa đã đưa người lên tầm quan trọng như vậy, không giống với Phật giáo Tiểu thừa. Điều này càng làm tăng lòng sùng kính của người theo đạo Phật đối với Quán Âm.

ý nghĩa tượng quan âm bồ tát trong phong thủy

3. Quan Âm Trong Kiến Trúc

Ở từng ngôi chùa, thường thì ở giữa là tượng đức Phật Tổ, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát nằm 2 bên, nhưng phía ngoài khuôn viên chùa đa phần đều có tượng đức Phật Tổ hay Quán Thế Âm mà không thấy hay ít thấy hơn tượng của những vị Phật hay Bồ Tát khác.

Tranh tượng hay trưng bày tượng Phật Quan Âm dưới nhiều hình dáng không giống nhau, tuy nhiên rộng rãi nhất là vị Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt. Có lúc Quan Âm ẵm trên tay 1 trẻ nhỏ, có lúc 1 đồng tử theo hầu. Người ta cũng thường vẽ Quan Âm ở trong mây, hay cưỡi rồng trên thác nước. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm đứng trên 1 hải đảo cứu người bị nạn cũng khá nhiều, biển cả tượng trưng cho Luân hồi. Tay Phật Bà Quan Âm hay cầm hoa hoa sen hoặc bình nước Cam lồ.

4. Tên Gọi Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay

Danh xưng Phật Bà Quan Âm có nguồn gốc từ truyền thuyết của Phật giáo, tin rằng những ai tu hành đạt đến đỉnh cao, thì ngũ giác của họ có thể sử dụng chung được. Tức là họ có thể sử dụng tai để “nhìn” thấy hình ảnh, sử dụng mắt để “nghe” được tiếng động, lưỡi có thể ngửi được,…. Theo lòng tin này, thì danh xưng Phật Quan Âm có nghĩa là: vị Bồ Tát luôn thấy được những khổ đau, cơ cực trong bến mê của con người và sẵn sàng đứng lên giúp đỡ hay nói pháp lúc cần. Hay dân gian còn gọi là phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay.

Hơn thế danh phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay còn để nói lên rằng Quan Âm Bồ Tát có thể nhìn thấy mọi điều thông khổ trong nhân gian (nghìn mắt) và có nghìn tay để cứu giúp, phổ độ chúng sanh.

phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay

Tượng đá Quan Thế Âm Bồ Tát

1. Ý nghĩa tượng quán thế âm bồ tát trong phong thủy

Theo sử sách phong thủy và lời nguồi xưa truyền lại cho rằng hình tuong quan am bo tat là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Vì vậy khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, hình tượng quan âm tự tại, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành.

Tượng Phật Bà Quan Âm là vật phẩm phong thủy không thể thiếu tại các chùa đình, nơi thờ cúng và trong các gia đình phật giáo. Khi tượng được khai quang có tác dụng mang lại bình an, hóa giải hung khí sát tinh thường mang đến những điều không ma cho gia đình.

Ngoài mang lại may mắn, bình an, tài lộc ra thì tượng phật bà quan thế âm bồ tát còn độ trì, phổ độ chúng sinh giúp cho những ai trưng thờ vượt qua mọi tai ươn, kiếp nạn.

2. Chất liệu tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Bà Quan Âm được tạc bằng nhiều chất liệu khác nhau: ngọc, đá quý, đồng, vàng, thạch cao… Nhưng để lưu giữ được vẻ đẹp nguyên thủy của Phật bà quan âm thì ta không thể nào không nói tới hình tượng quan âm bằng đá. Được con người sử dụng rất nhiều vào việc thờ cúng ở đình chùa, miếu…. với ý nghĩa đem lại điều bình an.

cách thờ phật quan thế âm bồ tát

3. Vị trí đặt tượng quan thế âm bồ tát

Tượng Quan Âm bằng đá nên đặt trong phòng khách của gia đình, hay đặt trong phòng thờ riêng hoặc phòng khách ở cửa hàng là cách tốt.

Khi thờ tượng phật bà thì không nên thờ chung với tượng thần khác. Khi thờ Phật Bà, thì cần có một bàn thờ đủ rộng và có trang trí thêm lư hương và chén nước, ngày rằm, lễ có thể cắm thêm hoa quả. Tất cả đồ thờ cúng phải đảm bảo trang nghiêm và sạch sẽ thể hiện sự kính trọng với Phật.

Các gia đình đạo Phật thường thấy tượng Quan Âm hoặc những hình ảnh Phật Bà Quan Âm được thờ cúng trên các bệ cao với sự trang trọng.

Người ta tin rằng thờ Phật Quan Âm trong nhà sẽ được Người phù hộ tai ương, đem lại cuộc sống bình an, Phật phổ độ phước lành tránh được nhiều tai ương, mang đến hạnh phúc cho tất cả chúng sanh.

4. Hướng đặt tượng quan thế âm bồ tát

Tượng Quan Âm bằng đá nên được đặt ở bàn thờ Phật hoặc giữa phòng chính, phương hướng của hung tinh – sát tinh –  các vận thủy không tốt.

Khi đặt tượng Phật thì cần hướng ra cửa chính.

Kinh nghiệm thỉnh Tượng Phật Quan Âm về thờ tại gia

Chuẩn bị trước khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Chuẩn bị bàn thờ là điều quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần chú ý trước khi thỉnh Phật Bà Quan Âm:

 • Bàn thờ cần lập trên cao ở nơi trang nghiêm trong ngôi nhà có đầy đủ bát hương, lọ hoa, chén nước…
 • Sau đó bạn đến địa chỉ Đá Ninh Bình – chuyên cung cấp tượng Phật uy tín để chọn bức tượng Phật Bà kích thước phù hợp với bàn thờ.
 • Sau khi mua được tượng Phật gia chủ nên lên ngôi chùa mình đang theo để nhờ các sư thầy làm phép, tụng kinh.
 • Sau khi hoàn tất các chuẩn bị trên thì thực hiện việc thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà, đưa lên bàn thờ, thắp hương thờ cúng hàng ngày.
 • Khi dâng đồ cúng thì gia chủ lưu ý chỉ dâng hương hoa, đồ chay vì Phật Bà rất thanh tịnh, tinh khiết.

tượng quan âm bằng đá tphcm

Cách bài trí bàn thờ Phật Quán Thế Âm Bồ Tát

Những người muốn thỉnh Phật về đặt trong nhà để cầu sự bình an và mang đến phước lành cho gia chủ, vậy nên trước khi thờ cùng cần lưu ý các điểm sau:

 • Bàn thờ Tượng Phật Quan Âm không nên đặt trong các nhà hàng, nơi ăn uống vì Phật vốn thanh tịnh nên phù hợp đặt bàn thờ ở nơi cao, trai tịnh trong nhà riêng của gia chủ.
 • Bàn thờ Phật bà kiêng kị đặt tượng các vị thần khác, điều nay có thể khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống, gia đạo không bình yên.
 • Bài vị của bàn thờ tổ tiên không được để cao hơn bàn thờ Phật Quan Âm thể hiện điều thành kính, cần giác ngộ của chúng sinh với thần Phật.
 • Hướng đặt tượng Quan Âm Bồ Tát không được để quay về cửa phòng ngủ, phòng ăn hay nhà vệ sinh thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với Phật.
 • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ tượng Phật Bà, thành tâm thành ý nhang khói tụng kinh niệm phật hàng ngày.
 • Khi thờ cúng ông bà tổ tiên cùng với Bồ Tát thì lưu ý không đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật.
 • Nếu tượng bị mờ mắt hay tay chân thì có thể vẽ thêm hay sửa cho đẹp.

Nên thờ tượng phật Quán Thế Âm Bồ Tát đứng hay ngồi

1. Ý nghĩa tượng phật Quan Âm đứng đài sen

 • Vị trí đặt tượng: Tượng Phật Quan Âm đứng thường được đặt ở ngoài trời, như trên đỉnh núi, hay đơn giản là để trong khuôn viên sân vườn thanh tịnh nhà bạn, hay có khi trên sân thượng ở một số gia đình thành thị cũng thường thấy.
 • Ý nghĩa: hình tượng ngài đứng đài sen một tay ấn quyết, một tay cầm bình thanh tịnh chứa nước cam lồ. Nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi. Nước này tưới tới đâu là tình thương xuất hiện ở nơi đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sinh. Hoa sen là hoa đạo, là sự tượng trưng cho sự thanh khiết, ngài ngự đài sen hay ngự đài sen trên biển động tượng trưng cho việc cứu người ở cõi đời dạt dào sóng gió đau khổ tai nạn chúng sanh đang hụp lặn nổi trôi, quyết đưa chúng sinh qua bể khổ về với cuộc sống thanh bình.

2. Ý nghĩa tượng phật Quan Âm ngồi đài sen

 • Vị trí đặt tượng: Tượng Phật Quan Âm ngồi thường đặt ở trong nhà, trong miếu đền chùa hoặc trên bàn thờ mỗi gia đình chúng ta.
 • Ý nghĩa: Vơi hình tượng lúc Ngài ngồi nhập định trong núi Phổ Đà chứng đạo của mình nhưng đồng thời vẫn thuyết pháp độ sanh, nói được ý hằng tùy duyên hóa độ chúng sanh, nhưng Ngài vẫn an trú nơi đạo tràng thanh tịnh. Tuy ở trong bùn lầy ô trược trần gian đen tối, nhưng ngài vẫn hồn nhiên vui sống trong cảnh giới thanh tịnh của đạo mầu trong trắng.

nên thờ phật bà quan âm đứng hay ngồi

Nên thờ tượng phật Quan Âm đứng hay ngồi ?

Những trạng thái khác nhau của Ngài biểu hiện trực quan của giáo lý Phật giáo khác nhau. Việc thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi không quan trọng và tùy thuộc vào cơ duyên của gia chủ như vị trí bàn thờ cao hay thấp.

Điều quan trọng khi thờ Phật là thành tâm, cung kính lễ bái…để học theo công hạnh của Ngài, áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để thiết lập sự an vui, hạnh phúc, đây chính là sự hộ trì đích thực của Chư Phật.

Không hề có chuyện thờ tượng đứng thì các Ngài sẽ đi hoặc thờ tượng ngồi thì các Ngài sẽ ở lại. Gia chủ cần có niềm tin, sự tôn kính và vị trí trang trọng để đặt tôn tượng.

Chọn mua tường Quan Âm đá chuẩn

Báo giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá đứng đài sen theo kích thước

Tượng phật quan âm bằng đá giá bao nhiêu ?

Dưới đây là báo giá tường Quan Âm đá mới nhất tại cơ sở đá Ninh bình:

STT Tên Sản Phẩm Kích thước (cm) ĐVT Số lượng Giá (VND)
1 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 100 Tượng 1 7,000,000
2 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 120 Tượng 1 11,000,000
3 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 130 Tượng 1 12,500,000
4 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 140 Tượng 1 14,500,000
5 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 150 Tượng 1 16,000,000
6 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 160 Tượng 1 19,000,000
7 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 170 Tượng 1 20,000,000
8 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 180 Tượng 1 25,000,000
9 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 190 Tượng 1 28,000,000
10 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 200 Tượng 1 32,000,000
11 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 210 Tượng 1 37,500,000
12 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 220 Tượng 1 42,000,000
13 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 230 Tượng 1 45,000,000
14 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 240 Tượng 1 49,000,000
15 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 250 Tượng 1 54,000,000
16 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 260 Tượng 1 55,000,000
17 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 270 Tượng 1 62,000,000
18 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 280 Tượng 1 70,000,000
19 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 290 Tượng 1 74,000,000
20 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 300 Tượng 1 85,000,000
21 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 320 Tượng 1 97,000,000
21 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 350 Tượng 1 105,000,000
22 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 380 Tượng 1 145,000,000
23 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 400 Tượng 1 195,000,000
24 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 500 Tượng 1 295,000,000
25 Phật bà đứng đài sen và tượng Di Đà đứng đài sen 600 Tượng 1 550,000,000

Lưu ý:

 • Trên đây chỉ là mức giá tham khảo chung cho từng loại tượng Quan Âm đá. Giá thành tượng đá có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố tùy theo nhu cầu khách hàng. Để biết thêm chi tiết giá và được chúng tôi tư vấn miễn phí vui lòng gọi tới hotline: 0904675686
 • Đây là báo giá được áp dụng cho khách hàng tại bãi sản xuất daninhbinh.vn, sản phẩm lư hương đá trắng sẽ có giá cao hơn. Còn nếu vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện tại công trình thì sẽ phát sinh thêm chi phí vận chuyển và lắp đặt.Trung bình giá chở bằng xe cẩu sẽ vào khoảng 24.000/km, còn xe tải khoảng 17.000/km.
 • Trường hợp vị trí  lắp đặt khó khăn, xe không vào được có thể phải dùng robot thì sẽ tính thêm phí 2,5 triệu đồng.
 • Đối với khách hàng tại miền Nam thì việc vận chuyển lư hương Đá Ninh Bình sẽ tính cước theo vị trí tỉnh cụ thể, ví dụ vận chuyển vào Sài Gòn sẽ mất khoảng 5 triệu đồng.Chúng tôi sẽ chỉ vận chuyển lư đến nơi yêu cầu, còn lại công việc đi chuyển và lắp đặt lư hương quý khách vui lòng thuê xe tại địa phương.

giá bán tượng phật bằng đá

Tượng Phật Quan Âm bằng đá TPHCM

Hiện nay, tại tphcm thì việc mua bán tượng phật bà quan âm bằng đá diễn ra tấp nập không kém bất kì ngành kinh doanh nào khác. Bởi số lượng nhà cung cấp tượng phật cũng như nhu cầu của khách hàng ngày càng lớn.

Để sở hữu được tượng quan âm bằng đá chất lượng thì bạn nên tìm tới những của hàng cung cấp tượng phật bằng đá đáng tin cậy nhiều kinh nghiệm cũng như có được nhiều thông tin liên quan đến thờ cúng trong gia đình.

Mua tượng phật Quan Âm đá ở đâu uy tín ?

Nếu bạn đang có nhu cầu trong việc tìm mua, tư vấn phong thủy, thiết kế tượng Quan Âm đá, các sản phẩm về đá mỹ nghệ hãy liên hệ với chúng tôi ở địa chỉ dưới đây:

Cơ sở đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình

Hình ảnh tượng Quan Âm đẹp

vị trí đặt tượng quan âm đá, hướng đặt tượng quan âm đá nguồn gốc ra đời hình tượng quan âm bồ tát hình ảnh tượng quan âm bằng đá đẹp, mua tượng phật quan âm bằng đá ở đâu uy tín quan âm bồ tát là nam hay nữ, thỉnh tượng phật quan âm bồ tát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *