Mẫu mộ công giáo đẹp – Các mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp nhất 2020

Mẫu mộ công giáo đẹp nhất Việt Nam

Mẫu mộ công giáo đẹp – Các mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp nhất 2020. Mẫu mộ công giáo dùng làm mộ phần an táng người theo đạo Thiên Chúa. Ý nghĩa mộ công giáo là gì? Các kiểu mộ công giáo, giá mộ đá công giáo, nghi thức bốc mộ công giáo. Địa chỉ bán lăng mộ đá công giáo đẹp giá rẻ uy tín.

Mẫu mộ công giáo đẹp nhất Việt Nam
Mẫu mộ công giáo đẹp nhất Việt Nam

Mẫu mộ công giáo là gì?

Mộ công giáo là mẫu mộ của người theo đạo Thiên Chúa. Đây là mẫu mộ đặc trưng, được sử dụng phổ biến tại các khu nghĩa trang công giáo.

Mẫu mộ công giáo thường được làm theo kiến trúc mộ hình chữ nhất. Trên mộ thường khắc những hoa văn đặc trưng của đạo công giáo như cây thánh giá, Thiên Thần, cuốn Kinh Thánh, …

Mộ công giáo của người theo đạo Thiên Chúa
Mộ công giáo của người theo đạo Thiên Chúa

Ý nghĩa mộ công giáo là gì? Theo quan niệm của người theo đạo Thiên Chúa, mộ phần vừa là nơi an nghỉ của những người đã khuất, đồng thời cũng là nơi người còn sống, con cháu thờ cúng, cầu nguyện cho linh hồn tổ tiên về với Chúa nơi Thiên Đàng. Vì vậy, việc xây dựng mộ công giáo rất được quan tâm, chú ý.

Các kiểu mộ công giáo

Về cơ bản, các kiểu mộ công giáo cũng tương đồng với các mẫu mộ thường đấy. Tuy nhiên, thiết kế của mộ của người theo đạo Thiên Chúa kém đa dạng hơn các mẫu mộ Phật Giáo, Nho Giáo,…

Các mẫu mộ đá công giáo phổ biến là:

 • Mộ công giáo không mái (Mẫu mộ đơn giản)
 • Mộ đá công giáo một mái
 • Mộ đá công giáo hai mái
 • Mộ đá công giáo ba mái
 • Mộ đôi công giáo
 • Mộ đá hoa cương công giáo
Mộ công giáo bằng đá tự nhiên
Mộ công giáo bằng đá tự nhiên

Các kiểu mộ công giáo đá cũng được phân biệt qua các hoa văn, hoạ tiết được chạm khắc trên lăng mộ như:

 • Tượng Thiên Thần
 • Thánh Giá
 • Cuốn Kinh Thánh
 • Cành ô liu
 • ….

Lăng mộ đá công giáo đẹp

Mộ công giáo hiện nay chủ yếu được làm từ đá tự nhiên. Khác với các loại vật liệu như gạch, xi măng,… đá tự nhiên có chất lượng cao, độ bền tốt giúp tuổi thọ của sản phẩm lên đến hàng trăm năm. Bên cạnh đó, màu sắc tự nhiên của loại đá này cũng rất phù hợp với các kiến trúc âm phần, nghĩa trang công giáo.

Tại cơ sở Đá Ninh Bình, chúng tôi tôi sử dụng các loại đá tự nhiên như: đá xanh, đá xanh đen, xanh rêu,… để gửi đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền tốt nhất.

Giá mộ đá công giáo

Giá mộ đá công giáo thường nằm trong khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Sự chênh lệch giá phụ thuộc vào kích thước, mẫu thiết kế, chất liệu, hoa văn, khoảng cách vận chuyển và lắp đặt,…

Giá mộ đá công giáo
Giá mộ đá công giáo

Ví đụ: Một sản phẩm mẫu mộ tròn bằng đá xanh, kích thước 69 x 107 cm, có giá tại xưởng là 10.000.000 VNĐ.

Để được báo giá chi tiết nhất, quý khách vui long liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0904.675.686

Địa chỉ bán lăng mộ công giáo giá rẻ uy tín

Quý khách có nhu cầu tìm mua, tư vấn phong thuỷ, xây mộ công giáo, mộ của người theo đạo đẹp ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Ninh Bình,… và 63 tỉnh thành trên cả nước, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Nghi thức bốc mộ công giáo

Về cơ bản, nghi thức bốc mộ công giáo cũng tương tự như bốc mộ thông thường, bao gồm các bước:

 • Chọn thời gian: Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, người mất sau 3 năm thì cải táng, cũng là lúc con cháu mãn tang, tức là hoàn toàn hết để tang vong linh. Vì thế, việc cải táng thường được tiến hành sau 3 năm chôn hung táng.
 • Chọn huyệt cát: Huyệt cát là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố tốt theo Phong thuỷ của một ngôi mộ. Cũng có người không tin gì cả thì họ làm đơn sơ bằng cách thông báo với người nhà định một ngày thuận lợi nào đó rồi con cháu xúm tay vào đào mộ cũ, lấy hài cốt rửa sạch bằng cồn hoặc rượu rồi xếp đúng trình tự vào tiểu rồi mang chôn sang chỗ mới. Cũng có một vài mâm cúng như giỗ là xong.
 • Chọn ngày, giờ tốt: Ngày giờ tốt với tuổi người đã khuất và trưởng nam (hoặc thứ nam nếu không có trưởng nam) trong gia đình. Người chủ trì (vợ, con, cháu…) phải căn cứ tuổi mình để xem ngày tốt xấu, xem giờ tốt cho việc cải táng là ngày tháng năm nào. Ngày đó phải là ngày tốt cho sang cát, không được xung với tuổi người chủ trì cũng không xung với tuổi người được sang cát.
 • Xây, đắp mộ: Tiến hành xây, đắp mộ chìm, mộ nổi hay mộ công quan. Mộ xây có thể bằng xi măng, ốp đá, đá hoa cương, granite nhưng muốn mộ bền đẹp vĩnh cửu nên chọn xây mộ đá
 • Lễ tạ mộ: Khác với nghi lễ bốc mộ thông thường, gồm các bước dâng lễ thắp hương lễ tạ Quan Thần linh, hàn Long mạch, cầu siêu. Nghi lễ bốc mộ công giáo được thay thế bằng bước xin lễ, hoặc tạ mộ với các bài kinh tang lễ công giáo.

Các kiểu mộ công giáo đẹp nhất 2020

Lăng mộ đá công giáo trong nghĩa trang công giáo
Lăng mộ đá công giáo trong nghĩa trang công giáo
Mẫu mộ đá công giáo đẹp
Mẫu mộ đá công giáo đẹp
Mộ công giáo một mái đẹp
Mộ công giáo một mái đẹp
Mộ công giáo đá không mái
Mộ công giáo đá không mái

====>>> Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa mộ đá công giáo cho người theo đạo Thiên Chúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook