Mộ kết là gì? Mộ kết có tốt không?

Mộ kết là gì? Mộ kết tốt hay xấu?

Chắc hẳn nhiều người đã nghe tới từ mộ kết trong cuộc sống, đồng thời có nhiều câu chuyện được thêu dệt xung quanh những ngôi mộ này. Có quan niệm cho rằng mộ phần (bằng đất hoặc lăng mộ đá) được KẾT lại sẽ là điềm may cho gia đình dòng họ. Vậy nhưng mộ kết là gì, có ý nghĩa như thế nào, và lỡ bốc phải mộ kết thì ra sao chắc nhiều người chưa nắm rõ. Vậy hãy cùng đá mỹ nghệ Ninh Bình tìm hiểu ngay trong bài viết này. 

Mộ kết là gì?

Mộ kết là những phần mộ sau vài năm thi thể người mất không bị phân hủy do môi trường hoặc phân hủy rất ít, khác hẳn với những xác chết thường thấy. 

Đây được xem là một hiện tượng tâm linh huyền bí. Trong phong thủy thì mộ đã được đặt ở vùng năng lượng tốt tập trung.

Nếu về mặt khoa học thì khi chôn huyệt người mất vào môi trường đặc biệt, là vùng đất giàu sinh khí. Ở đây người mất dù có bị chôn bao lâu thì cũng khó bị phân hủy. 

Cách nhận biết mộ kết, đặc điểm của Mộ kết

Mộ kết thường có vị trí ở những nơi có năng lượng tốt hay môi trường đặc biệt, vì thế dễ dàng nhìn thấy trên mộ cây cỏ mọc rất tốt và xanh tươi. Đất mộ cũng nở ra khiến mộ to hơn ban đầu. Có thể nhận biết bằng việc cắm vào phần đất mộ một cành cây khô, nếu cành khô tươi xanh trở lại thì khả năng cao đấy chính là mộ kết.

Tuy nhiên đối với người không chuyên thì việc nhận biết chính xác ngôi mộ đó có phải mộ kết không là việc khá khó khăn. Vì vậy trước khi có ý định cải táng/sang cát, gia đình thường đi nhờ các nhà phong thủy ngoại cảm, hoặc thầy bói… để cảm nhận trước trường khí của mộ.

Ý nghĩa mộ kết

Ý nghĩa của mộ kết
Ý nghĩa của mộ kết

 

Mộ kết thường là điềm may đối với những gia đình gặp được. Mộ được chôn trên nền đất có sinh khí tốt, nếu người thân gia đình biết cách xử lý và thờ cúng đẩy đủ thì sẽ cực kỳ may mắn và thịnh vượng cho con cháu sau này. 

Các loại mộ kết

Mộ kết được chia thành hai loại: Mộ kết đại quan & Mộ kết phát

Mộ kết đại quan

  • Ở chỗ áo quan có dây tơ hồng quấn xung quanh
  • Có màng trắng (hoặc những giọt nước màu sữa) bên trong hoặc ngoài áo quan, bao phủ hết xác người mất

Mộ kết phát (mộ mối)

Còn được gọi là mộ phát hay mả phát

  • Có rắn vàng sống ở mộ, hoặc có long xa khí vật
  • Có hơi ẩm tiết ra xung quanh mộ nhưng bên trong mộ khô ráo. 
  • Xương cốt kết thành tượng dính lại với nhau, rất quý
  • Phần mộ bồi đất nở to và cao lên (nếu ở vùng đất trũng)

Theo tâm linh: Mả phát/ mộ phát/ mộ mối do tụ được khí trời và nguồn năng lượng lớn nên có hiện tượng nở ra và nhô cao lên

Theo khoa học: Có thể do tính chất khu đất như mối/ giun đùn đất lên cao

Nếu là mộ kết phát (mả phát, mả mối) thì gia đình sẽ rất thịnh vượng, hạnh phúc, giàu có.

Video: Mộ kết là gì? Nhà có mộ kết phải làm sao? | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Mộ kết tốt hay xấu?

Mộ kết tốt hay xấu?
Mộ kết tốt hay xấu?

Những ngôi mộ kết thường được ông cha truyền lại là những người đã khuất lúc sinh thời sống tích nhiều công đức, được nhiều người quý trọng, vì thế sản sinh năng lượng tốt

Nếu người thân của những ngôi mộ kết này biết xử lý thì sẽ rất may mắn và được phù hộ.

Thông thường người nhà nên tìm hiểu kỹ trước khi cải táng lại mộ của người thân, để tránh bốc nhầm mộ kết, làm động mộ, không tốt cho gia quyến

Nếu là mộ kết thì chỉ cần xây dựng thêm trên bề mặt mộ, không cần phải đào lên. 

Vì vậy nếu hỏi mộ kết có tốt không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên người thân gia đình có mộ kết phải cực kỳ lưu ý để tránh bốc hay động phải mộ gây ra hiện tượng mộ hung (rất xấu)

>> Lăng mộ đá giá bao nhiêu? Đặc điểm của lăng mộ bằng đá khối

Bốc mộ kết phải làm sao? Nếu phá dỡ bỏ mộ kết thì thế nào?

Theo quan niệm tâm linh, mộ kết giúp gia đình dòng họ hưng thịnh nhiều đời. Tuy nhiên nếu đụng tới mộ kết hoặc phá hay dỡ bỏ mộ thì sẽ gặp tai ương hạn ách cực xui xẻo

Theo đạo phật Sư phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: ‘’Nếu phá hay dỡ bỏ mộ kết, quỷ thần đang canh giữ xác chết sẽ trách phạt con cháu, khiến sự nghiệp lụi bại’’

Vậy nếu bốc mộ kết phải làm sao và cách hóa giải thế nào?

Trong trường hợp bất khả kháng phải sang cát dời mộ, nên lập đàn siêu độ vong linh. Đồng thời thỉnh các bậc chân tu có đức giới đến để lập đàn giác ngộ cho vong linh. Vong linh nếu không giận dữ, không chấp thân xác nữa thì có thể đào và sang cát bình thường.

Lời khuyên là không nên sang cát mộ kết. Con cháu chỉ nên xây dựng thêm các ngôi mộ bằng đá đẹp trang trọng trên các ngôi mộ kết sẵn, đồng thời chăm lo trọn vẹn chu toàn. Chắc chắn sẽ được tổ tiên phù hộ độ trì cho công việc ăn nên làm ra, an khang thịnh vượng nhiều đời.

>> Tại sao phải bốc mộ? Bốc mộ cần chuẩn bị những gì?

Qua bài viết này, hi vọng mọi người đã hiểu mộ kết là gì và ý nghĩa của những ngôi mộ kết. Qúy khách có nhu cầu tham khảo lăng mộ đá đẹp có thể liên hệ Đá mỹ nghệ Ninh Vân. Chúng tôi là cơ sở xây dựng và cung cấp các sản phẩm lăng mộ đá, mộ đá đẹp, cửa tam quan đá đẹp và chất lượng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã đem các sản phẩm tới mọi miền tổ quốc. 

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp
Mẫu mộ đá đơn giản đẹp
Mẫu mộ đá xanh rêu Thanh Hóa
Mẫu mộ đá xanh rêu Thanh Hóa

Liên hệ qua địa chỉ dưới đây nếu quý khách hàng quan tâm và cần tư vấn từ chúng tôi:

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá truyền thống xã Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0904.675.686

Website: daninhbinh.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook